
ประเด็นร้อนเกิดจากก่อนหน้านี้ เอ็มมี่ แม็กซิม ได้ออกมาเคลียร์ใจ แม็ก เดอะสตาร์ นักแสดงหนุ่มที่มาขอฉีกสัญญาและเดินจากไป ทำให้ซีรีส์เรื่อง เดือนอิงดอย ต้องเลื่อนถ่ายไปเป็นปีหน้าแทน ที่เอ็มมี่ถึงกับปล่อยโฮเมื่อพูดถึงนักแสดงในสังกัดคนนี้
โดย หนุ่ม แม็ก เดอะสตาร์ ได้ออกมาเปิดใจในงานครบรอบ 20 ปี คมชัดลึก โดยมีการเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวฟาดแบบจุกๆวอนขอให้เอ็มมี่ หยุดร้องไห้ก่อน ไม่ต้องร้องไห้ทุกเรื่องก็ได้ คุณลองใช้ความสามารถไหม การที่คุณบอกว่ากว่าจะมาเป็น เอ็มมี่ แม็กซิม วันนี้คืออะไรเหรอ เป็นลมเรียกซีนทำไม จริงๆผมโดนซัดในหลายประเด็น ดาราขายตัว ดารายกขา สารภาพรัก ไม่ต้องแสดง เรียล แต่คุณมาหาซีนอะไรให้ตัวเอง มันเฟคถามว่าต้องเคลียร์ใจไหม แม็กบอกว่า ให้ เอ็มมี่ เคลียร์สติตัวเองก่อน ก่อนที่จะมาเคลียร์ใจดีกว่าครับ ถามว่าเจอได้ไหม ก็ได้ แต่อาจจะสะดุ้งเล็กๆ เพราะว่าไม่รู้จะมาในรูปแบบไหน อยากบอกเด็กรุ่นใหม่ว่า ถ้าจะเข้ามาวงการบันเทิงอย่ามาเฟคแบบนี้ ใช้ความสามารถครับ
และล่าสุดทางด้าน เอ็มมี่ แม็กซิม ตอนแรกว่าจะไม่แคปมาลงนะคะ แต่เพื่อปกป้องเอ็มมี่ให้คนที่ เข้าใจได้รู้ความจริงว่าเอ็มมีไม่ได้แกล้งเป็นลมตอนน้องทอยทอยเข้าคุกเพราะคดี เอ็มมี่เครียดจริงเลยเป็นลมจนไป รพ.เป็นใครก็เป็นลมค่ะ นักแสดงในสังกัดเซ็นสัญญาไม่ถึง 10ชม. ก่อเรื่องร้ายแรงเลย ที่ปลุกปั่นลงทุนลงแรงมาให้ 2-3เดือนเสียหายหมดเลยนะคะ ทุกคน ในค่ายเครียดค่ะ ไม่แปลกที่เอมมี่จะเครียดจนเป็นลมทอฝันทนไม่ได้ที่เห็นเอ็มมี่ต้องถูกว่าออกสื่อทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด
ขอร้องให้แม็กหยุดให้ข่าวเสียหายกับทางค่ายยามานะคะ กราบ ถือซะว่าเคยรักเคยเคารพกันมาก่อนนะคะ#เซฟเอมมี่แม็กซิม" พร้อมทั้งแชร์โพสต์ดังกล่าวโดยระบุเขียนแคปชั่นว่า "กูร้องไห้เพราะโพสต์นี้ เสียใจจริง ด่าผู้ใหญ่ว่า #ตXแหล