"ณวัฒน์" เดินทางไปที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ยื่นฟ้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ปมแก้ไขปัญหาการบริหารจัดการสถานการณ์โควิดล้มเหลว ส่วน การยื่นสำนวนในวันนี้ทางศาลจะนัดอีกครั้งในวันที่ 30 สิงหานี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ เวลา 13.00 น. ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้เดินทางไปยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อยื่นเรื่องดำเนินคดีต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าศูนย์บริหารงานโควิด-19 ในมาตรา 157 โดยภายหลังยื่นเรื่องได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงการตัดสินใจเดินทางมาฟ้องนายกฯ ในครั้งนี้ว่า "ผมไม่ไหวแล้วครับ มันมีผลกระทบอย่างมากต่อการใช้ชีวิตภายใต้การบริหารงานของ ท่านประยุทธ จันทร์โอชา โดยเฉพาะเรื่องของวัคซีนที่จัดหาไม่เพียงพอและมีการเลื่อนอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ต้องตัดสินใจจ่ายเงินซื้อวัคซีนเองขณะนี้แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าวัคซีนจะมาเมื่อไหร่ ในฐานะเป็นประชาชนคนไทยซึ่งเป็นเจ้าของประเทศและอยู่ในระบอบประชาธิปไตยและทำหน้าที่ของประชาชนอย่างเต็มความสามารถโดยเฉพาะการเสียภาษีให้กับรัฐแต่ไม่ได้รับการคุ้มครองใดใดไม่ว่าจะเป็นแฮนด์เจล แมสปิดหน้าการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 แบบพีซีอาร์ทุกอย่างต้องจ่ายเงินด้วยตัวเองมาตลอดเวลา

 

“ณวัฒน์” ยื่นฟ้อง “ลุงตู่” ปม แก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดล้มเหลว

 

รวมถึงเมื่อติดเชื้อโควิด-19 ก็ต้องเข้ารับการรักษาซึ่งมียอดค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง โชคดีที่มีประกันซึ่งก็เป็นการซื้อประกันด้วยตัวผมเองและยอมสละอาชีพการเป็นพิธีกรที่มีมูลค่าสูงต้องยกเลิกงานทั้งหมดเนื่องจากการเจ็บป่วยจาก โควิด-19 ครั้งนี้มีอาการรุนแรงถึงขั้นมีโอกาสระบบการหายใจล้มเหลวจึงต้องใช้เวลาในการดูแลตัวเองอีกหลายเดือนจึงไม่สามารถทำงานในวงการบันเทิงต่อได้

 

“ณวัฒน์” ยื่นฟ้อง “ลุงตู่” ปม แก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดล้มเหลว

ผลกระทบต่างๆยังมีอีกมากโดยที่ คุณประยุทธ์ จันทร์โอชาได้ปล่อยประละเลย ทำให้คุณภาพชีวิตของผมต้องดิ้นรนด้วยตัวเองและรับผิดชอบด้วยตัวเองประกอบกับสภาพที่เห็นอยู่ในปัจจุบันมีคนติดเชื้อ โควิด-19 ในจำนวนที่สูงกว่า 20,000 คนต่อวันและมีผู้เสียชีวิตบางวันกว่า 200 คนและมีการนอนเสียชีวิตที่บ้านและข้างถนนอยู่มากมายจึงตัดสินใจว่าเพื่อความเป็นบรรทัดฐานและชีวิตของคนไทยซึ่งเป็นเจ้าของประเทศควรจะได้รับการดูแลที่ดีกว่านี้จากนายกรัฐมนตรีและท่านเองก็อยู่ในตำแหน่งหัวหน้าดูแลศูนย์โควิดทั้งหมด

“ณวัฒน์” ยื่นฟ้อง “ลุงตู่” ปม แก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดล้มเหลว

การยื่นสำนวนในวันนี้ทางศาลจะนัดอีกครั้งในวันที่ 30 สิงหาคมเวลา 09.00 น. เพื่อมาฟังผลว่าจะประทับรับฟ้องหรือไม่ถ้าประทับรับฟ้องก็จะมีการสืบพยานต่อไปซึ่งผมจะมาทุกนัดถ้าได้รับการประทับรับฟ้องเพราะอยากให้เป็นบรรทัดฐานให้กับสังคมไทยจงอย่าได้กลัวในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ท้ายนี้ผมขอวอนทุกคนที่เสียหายรวมถึงญาติของผู้เสียชีวิตทั้งหมดสามารถมาฟ้องในลักษณะที่ผมฟ้องได้ในมาตรา 157 การเสียชีวิตของผู้คนจาก โควิด-19 จะได้ไม่สูญเปล่าและเป็นประโยชน์ต่อเนื่องให้กับสังคมต่อไปครับ" ณวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

“ณวัฒน์” ยื่นฟ้อง “ลุงตู่” ปม แก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดล้มเหลว