คนชั่วต้องเจอคนจริงอย่าง “บุ๋ม ปนัดดา” ล่าสุดทนไม่ไหวต้องออกมาโพสต์เตือนมูลนิธิและดาราเพราะจู่ๆก็เจอกับมิจฉาชีพหลอกให้ช่วยขอความช่วยเหลือแถมทำกันเป็นครอบครัว เจ้าตัวลั่น อย่าทำร้ายคนใจดีด้วยความโลภและเห็นแก่ตัว คนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดในประเทศไทยขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อยังพุ่งสูงทำให้ส่งผลกระทบกันไปทั่ว มีประชาชนจำนวนมากที่ได้รับความเดือดร้อน แน่นอนว่าเหล่าคนบันเทิงก็ต่างออกมาหยิบยื่นแบ่งปันน้ำใจให้กันแก่กันอยู่ตลอดรวมถึงดาราสาวจิตอาสา “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ที่ช่วยเหลือคนเดือดร้อนมายาวนานในนามองค์กรณ์ทำดี

บุ๋ม ปนัดดา ของขึ้นไม่ปล่อยผ่านขอประจานมิจฉาชีพคนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม

 

แต่ล่าสุดกลับมีเรื่องราวที่ทำเอา“บุ๋ม ปนัดดา” ทนไม่ไหวต้องออกมาโพสต์เตือนมูลนิธิและดาราเพราะจู่ๆก็เจอกับมิจฉาชีพหลอกให้ช่วย  โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านทาง อินสตราแกรม @boompanadda โดยระบุว่า "เตือนทุกมูลนิธิและดาราทุกท่าน! ถ้าเจอเคสที่คุณสงสารแต่ไม่แน่ใจให้ส่งมาถามได้นะคะ เพราะการทำงานขององค์กรทำดี เราช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยาก สนับสนุนคนทำดีและกำจัดคนชั่วค่ะ! และพี่จะไม่ปล่อยผ่านเพราะสิ่งที่น้องและครอบครัวทำคือ มิจฉาชีพค่ะ

บุ๋ม ปนัดดา ของขึ้นไม่ปล่อยผ่านขอประจานมิจฉาชีพคนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม น้องคนนี้ได้เข้ามาในไอจีและเขียนข้อความมาขอความช่วยเหลือ พวกพี่มีทีมรับเรื่อง และตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่าทำไมเจ้าของบ้านเช่าใจร้ายจัง ทำไมไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแล แล้วเป็นโควิดแบบนี้จะไปอยู่ที่ไหน อันตรายเข้าไปอีก แต่ด้วยการทำงานของ #องค์กรทำดี ที่ทำกันมาเกือบสิบปี ที่ผ่านมาเราไม่เคยพลาด เพราะเราโทรเช็ค เราส่งคนไปดู และเราพยายามแก้ปัญหาให้จบทุกเคส ไม่เน้นการช่วยด้วยเงิน เพราะเงินที่บริจาคจากทุกคนมีค่า ต้องใช้ให้ถูกต้องที่สุด!

บุ๋ม ปนัดดา ของขึ้นไม่ปล่อยผ่านขอประจานมิจฉาชีพคนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้บอกต่ออีกว่า…ทีมงานได้มีการพูดคุยกับหนู หนูยังส่งมือถือให้แม่ที่เล่าเรื่องเดียวกับหนู เราจึงขอทางพยาบาลใจดีจาก สะบ้าย้อย ที่ฟังเรื่องราวก็ตกใจ นั่งรถไปร้อยกว่าโลเพื่อไปช่วยดูน้องและพ่อที่บ้าน ระหว่างนั้นหนูเริ่มลบรูปบ้านที่ส่งมา ลบโลเคชั่น (แต่ทีมงานเราแคปไว้หมดแล้ว) พอไปถึงทีมงานตามหาก็ไม่มี ไปหาในรพ.สนามก็ไม่มี คุณพ่อที่ชื่อนี้ หาผู้ใหญ่บ้านให้ประกาศตามหาบ้านนี้ก็ไม่มี ตัวเจ้าหน้าที่เองก็กังวลเพราะไม่มีคนเป็นโควิดในหมู่บ้าน ถ้ามีก็ได้นอนรพ. ดูแลอย่างดี

 

บุ๋ม ปนัดดา ของขึ้นไม่ปล่อยผ่านขอประจานมิจฉาชีพคนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม

สืบไปสืบมา บ้านน้องไม่มีใครเป็นโควิดสักคน! บ้านก็บ้านของตัวเอง แถมเป็นญาติผู้ใหญ่บ้านนั่นแหละ แต่หนูดันปลอมชื่อ ผู้ใหญ่บ้านเลยจำไม่ได้ ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่เลยเรียกเข้าไปคุยเมื่อคืนน้องอ้างว่ามือถือโดนแฮ็คตั้งแต่ 5 สค. และไม่เคยขอเงินองค์กรใดใด แต่เบอร์บัญชีแม่หนูที่หนูส่งมามันหลอกกันไม่ได้หรอกนะคะ และเท่าที่ทราบ หนูไม่ได้ทำครั้งแรก บางที่ที่เคยให้เงินหนูไป หนูไปล้มแพะกินอย่างสนุกสนาน และหนูก็ทำอีก!!! และทำกันทั้งครอบครัว! อยากจะบอกว่า หนูอายุแค่นี้ หนูยังทำได้ขนาดนี้ หนูน่ากลัวมากเลยนะสุดท้ายนี้พี่อยากจะบอกหนูว่า พี่เป็นคนใจดีมากๆ แต่พี่ไม่อยากโง่นะลูก อย่าทำร้ายคนใจดีด้วยความโลภและเห็นแก่ตัว! คนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม!

บุ๋ม ปนัดดา ของขึ้นไม่ปล่อยผ่านขอประจานมิจฉาชีพคนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม