ยลโฉมอีกครั้งกับ แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก วัย 22 ปี ได้คว้ามงกุฎจากเวที มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019 มาครองได้อย่างงดงาม เป็นคนไทยคนแรกที่ได้ครองตำแหน่งบนเวที นับตั้งแต่มีการจัดประกวดมา ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนๆ นางงามอีก 77 ประเทศ เมื่อช่วงเช้าตรู่วันนี้(7 ธ.ค.)

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เธอเฉือนชนะนางงามจากประเทศนามิเนีย ที่ครองตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 ขณะที่นางงามจากประเทศอินโดนีเซีย คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ตามมาด้วย นางงามจากเปรู และ เวเนซุเอลา ที่ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 3 และ 4 ตามลำดับ
สำหรับ มิสซูปร้าเนชั่นแนล เป็นการประกวดนางงาม 1 ใน 5 เวทีระดับแกรนด์สแลมของโลก โดยเริ่มจัดการประกวดครั้งแรกเมื่อปี 2009 จัดขึ้นต่อเนื่องในประเทศโปแลนด์ โดยปีนี้ถือว่าครบรอบ 10 ปีของการประกวดพอดี และนางงามจากไทยยังไม่เคยคว้ามงกุฎจากเวทีมาก่อน แต่ก็เคยทำสถิติที่ดีที่สุดถึง 2 ครั้ง ได้แก่ ปี 2014 น้องปลา ปรภัสสร วรสิรินดา และ ปี 2012 นัน-นันทวัน วรรณจุฑา คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มาครอง
ทั้งนี้ ยังถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้วงการนามงามไทยต่อเนื่อง หลังจากที่ "บิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์" เพิ่งคว้ามงกุฎจากเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ทำให้กลายเป็นมงกุฎที่ 2 ของไทยที่เกิดขึ้นในปีเดียวกัน และแฟนนางงามชาวไทยต่างเฝ้ารอลุ้นมงกุฎสำคัญของ "ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น" ในการประกวดบนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2019 ที่จะจัดขึ้นในเช้าวันจันทร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ ตามเวลาในประเทศไทย

ยลโฉม "แอนโทเนีย โพซิ้ว" มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019

ยลโฉม "แอนโทเนีย โพซิ้ว" มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019

ยลโฉม "แอนโทเนีย โพซิ้ว" มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019