จัดขึ้นไปเมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมาสำหรับเทศกาลเที่ยวพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืน Night at the Museum ในรัชกาลที่9 ซึ่งครั้งนี้ เพิ่มความพิเศษด้วยการให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการจัดนิทรรศการ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี แด่ในหลวง รัชกาลที่ 9

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

คณะกรรมการบูรณาการด้านพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดไม่ได้ จึงได้จัดโครงการเปิดพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมยามค่ำคืน หรือ Night at the Museum ครั้งที่ 7 เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมุ่งเน้นนำเสนอพระราชกรณียกิจอันยิ่งใหญ่ที่พระองค์ทรงปฏิบัติมาตลอดพระชนม์ชีพ เพื่อความผาสุกของปวงชนชาวไทย และย้ำเตือนให้ทุกคนน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ สืบสานปณิธานความดี โดยในพิธีเปิดงาน ได้จัดขึ้นที่ มิวเซียม สยาม และได้รับเกียรติจาก พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการบูรณาการด้านพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกิจกรรมดีๆในครั้งนี้ครับ ภายในงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ Night at the Museum ในรัชกาลที่9 จัดทำขึ้นภายใต้แนวคิด การแสดงความจงรักภักดีจากมุมมองของประชาชนคนไทย ผ่านนิทรรศการและกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ บนพื้นที่รอบบริเวณ มิวเซียมสยาม โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนส่งข้อมูลเข้ามาทางเฟซบุ๊ก ถึงเรื่องราวความประทับใจ หรือประสบการณ์ตรงที่เกี่ยวกับพระองค์ท่าน เพื่อแชร์ให้คนอื่นได้รับรู้ ก็นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ด้วย 
ของที่ระลึกต่างๆ ที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ ก็มีมากมายหลากหลายชิ้น อาทิ ชุดกำนัน ของ กำนันนิโรจน์ มิตรเมฆ เคยสวมใส่เมื่อครั้งเฝ้ารับเสด็จ เพื่อถวายรายงานที่โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ ซึ่งเป็นแก้มลิงธรรมชาติที่lมบูรณ์แบบ จ.ชุมพร / พระรูปหล่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นรูปหล่อเรซิ่นต้นแบบ ก่อนจะนำไปแกะเป็นหินอ่อน เพื่อทูลเกล้าถวาย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จัดทำขึ้นโดย อาจารย์พงษ์พันธ์ จันทนมัฏฐะ อาจารย์ประจำคณะจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร รวมทั้งการฉายภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ / การแสดงดนตรีบทเพลงพระราชนิพนธ์ และอีกมากมาย 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด