svasdssvasds
เนชั่นทีวี

เศรษฐกิจ

"นายกเบียร์" เปิดงาน "สวัสดี หนีห่าว" สานสัมพันธ์ไทย-จีน แก้ปัญหานักท่องเที่ยวจีนซบเซา

"นายกเบียร์" เปิดงาน "สวัสดี หนีห่าว" สานสัมพันธ์ไทย-จีน ต้อนรับคณะบริษัททัวร์จีน 34 มณฑล แก้ปัญหานักท่องเที่ยวจีนซบเซา

1 มิถุนายน 2568 ที่โรงแรมราวินทราบีช รีสอร์ทแอนด์สปา อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ร่วมด้วย นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, นายชัยวัฒน์ ตามไท ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพัทยา, นายธนพล ชีวรัตนพร นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) , นายธเนศ ศุภรสหัสรังสี นายกสมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวชลบุรี,นายนคร ผลลูกอินทร์ สมาชิก อบจ.ชลบุรี และคณะผู้บริหาร สมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวชลบุรี และภาคีเครือข่ายทางการท่องเที่ยว

 

 

"นายกเบียร์" เปิดงาน "สวัสดี หนีห่าว" สานสัมพันธ์ไทย-จีน แก้ปัญหานักท่องเที่ยวจีนซบเซา

 

ร่วมต้อนรับ คณะบริษัททัวร์จีนจาก 34 มณฑล กว่า 300 บริษัท ภายใต้โครงการ "สวัสดี หนีห่าว"

 

 

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อฟื้นความเชื่อมั่น สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้านการตลาดท่องเที่ยว กระตุ้นกลุ่มนักเดินทางทางที่มีคุณภาพ  เน้นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ความพร้อมด้านการบริการอย่างมืออาชีพ  ซึ่งเป็นจุดแข็งของชลบุรี  

 

โดยในโอกาสนี้  ทางสมาพันธ์ท่องเที่ยวชลบุรี ได้เปิดโอกาสให้ สมาชิกของสมาพันธ์ได้ร่วมพบปะพูดคุย กับทางบริษัททัวร์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งประสานล่ามภาษาจีน จากโรงเรียนสว่างบริบูรณ์ คอยช่วยแปลข้อมูลการสื่อสารให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อทั้งสองฝ่าย  นับเป็นการบูรณาการร่วมกัน ระหว่างการท่องเที่ยวและการศึกษา  เพิ่มความมั่นใจให้ผู้ประกอบการ ร่วมถึงแสดงศักยภาพของบุคลากรในพื้นที่     

 

 

ทั้งนี้ ทางสมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวชลบุรี ได้จัดพื้นที่นำเสนอความเป็นไทย  โดยแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในชลบุรีร่วมแสดงศักยภาพ อาทิ สวนไทยพัทยา นำเสนออาหารไทยชื่อดังระดับโลก เช่น ผัดไท, ข้าวเหนียวทุเรียน ผลไม้ไทย, ส้มตำ

 

ตลอดทั้ง การแสดงสุดอลังการจาก อัลคาซ่าร์คาบาเร่ต์ และ นักแสดงจากสวนไทยกว่า 50 ชีวิต  พร้อมบรรยากาศการต้อนรับอย่างอบอุ่น จากผู้ประกอบการในพื้นที่ และสมาพันธ์ท่องเที่ยวชลบุรี  
 

 

ดูคลิป