svasdssvasds
เนชั่นทีวี

เศรษฐกิจ

สมัครด่วน! กรมการจัดหางาน รับสมัครไปทำงานมาเก๊า เงินเดือนสูงสุด 1.3 แสนบาท 

กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางาน เพื่อไปทำงานในเขตบริหารพิเศษมาเก๊าหลายตำแหน่ง จำนวน 44 อัตรา เงินเดือน สูงสุด 132,300 บาท ฟรีค่าโดยสารเครื่องบินไป - กลับ อาหาร และสวัสดิการอื่นๆ ตามกฎหมาย สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 พ.ค. 66 ไม่เว้นวันหยุดราชการ 

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนไทยไปทำงานในเขตบริหารพิเศษมาเก๊า จำนวน 5 ตำแหน่ง รวม 44 อัตรา โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1. พนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage Attendant) จำนวน 30 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 10,600 – 16,000 เหรียญมาเก๊า หรือประมาณ 44,520 – 67,200 บาท เพศชายและเพศหญิง อายุไม่เกิน 35 ปี ส่วนสูง เพศชาย 175 เซนติเมตรขึ้นไป และเพศหญิง 160 เซนติเมตรขึ้นไป

สามารถพูดภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีนกลางหรือกวางตุ้งได้ดีเยี่ยม สามารถเป็นผู้นำเสนอและทำงานเป็นกะได้ โดยจะพิจารณาเป็นพิเศษหากพูดภาษาจีนได้และมีประสบการณ์ด้านอาหารและเครื่องดื่ม 

2. พนักงานบริการลูกค้า (Customer Service Host) จำนวน 5 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 18,300 เหรียญมาเก๊า หรือประมาณ 76,860 บาท เพศหญิง มีความสุภาพเรียบร้อย มีบุคลิกภาพที่ดี อายุไม่เกิน 35 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สามารถพูดภาษาจีนกลาง หรือ กวางตุ้ง และ อังกฤษได้ดีเยี่ยม มีทักษะในการสื่อสารที่ดี โดยจะพิจารณาเป็นพิเศษหากมีประสบการณ์บริการลูกค้า 1 ปีขึ้นไป  

 

3. พนักงานนวดสปา (Spa Therapist) จำนวน 5 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 12,200 เหรียญมาเก๊า หรือประมาณ 51,240 บาท เพศหญิง อายุไม่เกิน 50 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือสูงกว่า มีประสบการณ์ทำงาน 2 ปีขึ้นไป ในโรงแรมหรือรีสอร์ท ระดับ 5 ดาว พูดภาษาอังกฤษได้ดีเยี่ยม และจีนกลางหรือกวางตุ้งได้ดี มีประกาศนียบัตรด้านการนวด มีทักษะในการสื่อสารที่ดี มีความสุภาพเรียบร้อย และมีบุคลิกภาพที่ดี

4. ผู้ช่วยเซฟใหญ่ (Sous Chef) จำนวน 2 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 31,500 เหรียญมาเก๊า หรือประมาณ 132,300 บาท อายุไม่เกิน 50 ปี ไม่จำกัดเพศ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า และมีประกาศนียบัตร พร้อมคุณสมบัติการทำอาหารแบบมืออาชีพที่ได้รับการยอมรับ เคยทำงานในสาขาครัวไทยเฉพาะทาง อย่างน้อย 8 ปีติดต่อกัน

มีประสบการณ์ทำงานในครัวที่มีคุณภาพ 6 ปี และ มีประสบการณ์เป็น ไทยซูเซฟ (Thai Sous Chef) อย่างน้อย 2 ปี มีความรู้ด้านการทำอาหารไทย เช่น ผัด ทอด นึ่ง และความรู้ในวิธีการทำอาหารขั้นพื้นฐานที่ยอดเยี่ยม มีทักษะการใช้มีด มีความใส่ใจในรายละเอียดที่ดี ความรอบรู้เกี่ยวกับเทรนด์อาหารโลกล่าสุด

มีการเตรียมการและการนำเสนอความรอบรู้ของการใช้อุปกรณ์ในครัวทุนในปัจจุบัน โดยจะพิจารณาเป็นพิเศษหากมีทักษะทางภาษาไทย และภาษาอังกฤษดีเยี่ยม และมีทักษะภาษาจีนกวางตุ้งหรือจีนกลาง 

 

5. หัวหน้าแผนกครัว (Chef de Partie) จำนวน 2 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 22,300 เหรียญมาเก๊า หรือประมาณ 93,660 บาท อายุไม่เกิน 50 ปี ไม่จำกัดเพศ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือสูงกว่า มีประสบการณ์ทำงานและการกำกับดูแลในครัวไทยอย่างน้อย 5 ปี โดยจะพิจารณาเป็นพิเศษหากมีทักษะทางภาษาไทยและภาษาอังกฤษดีเยี่ยม และมีทักษะภาษาจีนกวางตุ้ง หรือ จีนกลาง 

โดยนายจ้างคือบริษัท MGM Grand Paradise Limited ซึ่งประกอบกิจการสถานคาสิโน ร้านอาหาร และโรงแรม ตั้งอยู่ที่ MGM MACAU Building, Avenida Dr. Sun Yat Sen, N.1101, NAPE, Macau โดยนายจ้างจะจ่ายค่าโดยสารเครื่องบินไป - กลับ เมื่อทำงานสิ้นสุดสัญญาจ้าง ช่วยจ่ายค่าที่พักเดือนละ 500 เหรียญมาเก๊า

จัดอาหารให้ในช่วงเวลาทำงาน และ สวัสดิการตามกฎหมายแรงงานมาเก๊า ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดการสมัครสอบ และยื่นใบสมัครทางอีเมล ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 ไม่เว้นวันหยุดราชการ ทั้งนี้ ผู้ที่มีความประสงค์สมัคร สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มใบสมัคร และศึกษารายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ www.doe.go.th/overseas หัวข้อ “ข่าวประกาศรับสมัคร"

อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวเพิ่มเติมว่า การรับสมัครในครั้งนี้เป็นการดำเนินการเพื่อจัดส่งคนหางานไปทำงานต่างประเทศ โดยวิธีรัฐจัดส่ง คนหางานไม่เสียค่าสมัครหรือค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ไปทำงานจะต้องจ่าย ค่าใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น ได้แก่ ค่าถ่ายรูป ค่าทำหนังสือเดินทาง (กรณียังไม่มี) ค่าตรวจสุขภาพ

ค่าตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ค่าสมัครสมาชิกกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานไปทำงานในต่างประเทศ รวมค่าใช้จ่าย ประมาณ 5,500 บาท โดยจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 7 มิถุนายน 2566 ทาง facebook : แรงงานไทยไปต่างประเทศโดยรัฐจัดส่ง และไลน์กลุ่มโอเพนแชท “ผู้สมัครงาน MGM” โดย

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 - 10 หรือกองบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ หมายเลขโทรศัพท์ 0 2245 1034 หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร. 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน ในวันและเวลาราชการ
 

สมัครด่วน! กรมการจัดหางาน รับสมัครไปทำงานมาเก๊า เงินเดือนสูงสุด 1.3 แสนบาท