คนขับแฉ "หนังคนละม้วน" ยันนอนรอ 5 วัน น้ำมันไม่พอจ่าย
อย่างไรก็ตาม มีคนขับรถบรรทุกรายหนึ่งออกมาโต้แย้งข้อมูลรัฐบาล โดยท้าให้นายกรัฐมนตรีลงมาดูหน้างานจริง เนื่องจากตนเองต้อง "นอนรอคิวกว่า 5 วัน" กินนอนอยู่ริมถนนหน้าคลังน้ำมัน
พร้อมแฉว่า รถบรรทุกจุได้ 46,000 ลิตร แต่คลังจ่ายน้ำมันให้เพียง 15,000 ลิตร เท่านั้น
ส่งผลให้ปริมาณน้ำมันที่ออกสู่ตลาดไม่เพียงพอต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากการตื่นตระหนกสภาวะสงคราม
ทีมข่าวตรวจสอบถัดจากคลังน้ำมันไป 800 เมตร พบรถบรรทุกจอดรอคิวจำนวนมาก บางคันรอมาแล้ว 4 วัน
โดยระบุว่า วันนี้มีรถเพียง 27 คัน ที่ได้รับน้ำมันออกไป ยืนยันว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากการขนส่งล่าช้า แต่เกิดจาก "น้ำมันหน้าคลังไม่พอจ่าย"
ทีมข่าวสอบถามไปยังผู้จัดการคลังน้ำมันให้ข้อมูล ว่า จำนวนตัวเลขแต่ละวัน ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ แต่คลังได้แจ้งรายงานตัวเลขการกระจายน้ำมัน แต่ละวัน ไปให้กรมธุรกิจพลังงานแล้ว ต้องสอบถามตัวเลขกับกรมธุรกิจพลังงาน
สอบถามจากประชาชนที่อยู่หน้าคลังให้ข้อมูล ว่า วันนี้หน้าคลังมีรถมากว่าทุกวัน รถยนต์ที่มาจอดหน้าคลัง คือ มาลงทะเบียนรอลำดับคิว การรับน้ำมัน เพื่อนำไปส่งวันพรุ่งนี้ และ
ที่ผ่านมาในแต่ละวันก่อนที่รัฐบาลยังไม่ได้สั่งการให้เร่งอัดฉีด ทราบว่าแต่ละคันรถบรรทุก จะได้น้ำมันคันละ 15,000 ลิตร และกระจายได้แค่ วันละ 10 คัน รวมๆ 150,000 ลิตร ในแต่ละวัน
สำหรับคลังน้ำมันแห่งนี้ เป็น 1 ใน8 คลัง น้ำมันที่ ศูนย์ประสานงานเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิงจากสถานการณ์สู้รบ ในตะวันออกกลาง (ศปค.) กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อวานนี้ ผลตรวจสอบ ไม่พบความผิดปกติ หรือ การกักตุน
สำรวจเส้นพระราม 2 ปั๊มดีเซลเริ่มติดป้าย "หมด"
ขณะที่สถานการณ์ตามปั๊มน้ำมันบนถนนพระราม 2 หลังปรับขึ้นราคาวันนี้ (เบนซิน +2.00 บาท, ดีเซล +1.80 บาท) ยังคงมีประชาชนต่อคิวยาวต่อเนื่อง บางปั๊มในเขตสมุทรสาครเริ่มขึ้นป้าย "ดีเซลหมด"
ขณะที่บางจุดประชาชนยังนำถังน้ำมันขนาด 200 ลิตรและแกลลอนมาต่อคิวรอเติมเพื่อสำรองไว้ใช้ ท่ามกลางความกังวลว่าวิกฤตจะลากยาว
ฟังคลิปเสียงสัมภาษณ์