Search

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

"พิตต้า ณ พัทลุง" วีเจ. ดาสาวและพิธีกรชื่อดัง เผยเตรียมแต่งงานตามแบบศาสนาคริส์ด้วยการเข้าโบสถ์ เจ้าตัวยิ้มปลื้ม "อ๊อบ" พลช หุตะเจริญ เป็นรักแรก คบหาดูใจกันมานาน ในที่สุด "พิตต้า ณ พัทลุง" ก็เตรียมตัวเป็นเจ้าสาวคนต่อไป หลังแฟนหนุ่มข้าราชการ "อ๊อบ" พลช หุตะเจริญ ขอแต่งงานแบบง่ายๆ

โดยผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอสาวพิตต้าในงาน SCOTCH FOREVER YOUNG Presents 90s Flashback จึงถามถึงบรรยากาศการถูกขอแต่งงาน

"วันนั้นไปทะเลค่ะ ไปอยู่ภูเก็ต มันก็ไม่ได้หวานนะ มันเหมือนคุยกันมากกว่า เขาก็เดินมาแล้วก็ชี้นกชี้ไม้ก็คงเขินๆ (ยิ้ม) เราก็งงว่าทำไมดูแปลก ดูยึกยักๆ ดูไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเองเท่าไหร่ จนเราคามว่าเป็นอะไรโอเคหรือเปล่า เขาก็บอกโอเคๆ จนสุดท้ายเขาก็บอกว่ามันจะมีงานแต่งงานเกิดขึ้น ก็ประมาณนี้ เหมือนแจ้งให้ทราบ (หัวเราะ) ไม่ได้ขอ ไม่มีคุกเข่า คือเขาเคยคุกเข่านั่นประมาณ 8 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นรูปเก่า คือต้าไม่ได้ตะหงิดใจ ไม่ได้คิดอะไรว่าเขาจะขอ เพราะมีเพื่อนไปด้วย แล้วตอนนั้นก็กำลังจะไปเจอเพื่อนเลยไม่ได้คิดอะไร ก็แค่งงๆ ว่าขึ้นมาแล้วทำไมยังจะไปเดินอยู่อีก (ยิ้ม)"

ก่อนหน้านี้มีการพูดคุยถึงแพลนอนาคตกันมั้ย

"มีบ้างค่ะ เคยคุยว่าหรือจะทำบ้านทำอะไร แต่ไม่ได้คิดว่าจะเป็นทริปนี้ที่จะมาคุย คือทริปนี้มีเพื่อนไปด้วยจริง แต่ตอนที่ออกไปคุยกันออกมากันสองคน เลยไม่มีเพื่อนถ่ายให้ รูปที่เอมี่ลงเราก็ถ่ายกันเอง ไม่ได้มีใครถ่ายให้ ถามว่าตอนที่เขาขอเราแต่งงาน ความคิดกับความเป็นจริงต่างกันขนาดไหน คือเราคบมานานแล้ว ก็คิดว่าคงคนนี่แหละ ก็เลยไม่ได้อะไร เราขำมากกว่ากับที่เขาดูเขินมาก (ยิ้ม) เขาไม่มีท่าทีจะมาพูดเรื่องนี้กับเราเลย เราขำตรงที่เขาเขินมากๆ มากกว่า ซึ่งปกติเขาจะไม่ใช่คนแบบนั้น"

คบกันมากี่ปี

"13 ปีค่ะ ถามว่า 13 ปีที่ผ่านมาดูแลความรักยังไง จริงๆ มีทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติ ตีกันบ่อยมาก ต้าจะใจร้อนปรี๊ดปร๊าด แต่เขาจะเย็น เมื่อไหร่ที่ต้าร้อน เขาจะนิ่งมาก ก็จะสลับๆ กัน (ยิ้ม)"

ได้ไปดูฤกษ์กันหรือยัง

"ไปดูมาค่ะ แต่ต้าเป็นคริสต์ก็เลยจะแต่งที่โบสถ์ แต่งวันที่ 4 พ.ย. ค่ะ แต่งที่โบสถ์อัสสัมชัญ (ยิ้ม)"

เตรียมตัวทันเหรอ

"เตรียมตัวอะไรไม่ทันเลย (หัวเราะ) ตอนแรกที่คุยกันเขาบอกว่าถ้าต้าตกลง มีวันแล้วนะ มีที่เตรียมไว้แล้วนะ เพื่อนๆ อะไรประมาณนี้ คือเขาคงปรึกษาเพื่อนมาก่อนแล้ว เขาเลยแพลนกันไว้ว่าเขาจะอย่างนี้นะ ที่นี่ๆ แต่เรื่องโบสถ์พอกลับมาเราเลยมาถามคุณแม่ว่าเราจะไปเลี้ยงที่ต่างจังหวัดงานหนึ่ง แต่ที่กรุงเทพฯ คุณแม่อยากได้แบบไหน คุณแม่บอกอยากเห็นต้าเข้าโบสถ์ให้คุณพ่อจูงเข้ามา เขาก็เลยโอเคบอกว่าค่อยไปหาวันที่โบสถ์ แล้วก็จัดโบสถ์ แล้วมีงานเลี้ยงง่ายๆ อาจจะเป็นที่เขาใหญ่ น่าจะช่วงธ.ค.ค่ะ รออากาศดีนิดหนึ่ง (ยิ้ม)"

จะมีพิธีพุทธด้วยมั้ย

"มีไหว้ผู้ใหญ่หลังจากนั้น แล้วก็มีส่งตัวค่ะ"

ตื่นเต้นมั้ยจะได้เป็นว่าที่เจ้าสาวแล้ว

"คือต้างงนานมากนะเอาจริงๆ (หัวเราะ) เพื่อนก็ถามว่าทำไมแกดูไม่ตื่นเต้นเลย เพราะมันมีอะไรต้องเตรียมเยอะมาก และมีคนช่วยเยอะมาก มาถามว่าเอาชุดอะไร ที่ไหน จัดยังไง ดอกไม้มีหรือยัง แต่ตอนนี้ยังไม่รู้จะไปเริ่มจากไหนดี ก็ค่อยๆ เริ่มไปทีละงานๆ ตอนนี้ความคืบหน้ายังไม่กี่เปอร์เซ็นต์เลย (หัวเราะ)"

ส่วนใหญ่ใครเป็นคนตัดสินใจ

"ต้าค่ะ คู่ต้าค่อนข้างง่าย เพราะเราไม่ได้อยากแต่งในโรงแรม เราอยากได้อะไรง่ายๆ ทานข้าว มีครอบครัว เอาเป็นแนวปาร์ตี้ๆ ไม่เอาเป็นพิธีการมาก แขกในงานก็ต้องสนิทจริงๆ แต่งานที่โบสถ์ก็น่าจะคนเยอะนิดหนึ่ง"

ครอบครัวเราว่ายังไงบ้าง

"คุณแม่ดีใจมาก (หัวเราะ) ถามวางแผนอนาคตยังไง ยังไม่รู้เลยค่ะ เอาวางแผนแต่งงานก่อนดีกว่า (หัวเราะ)"

จะมีลูกทันใช้พร้อม "เอมมี่" มรกต เลยหรือเปล่า

เอมมี่เขาท้องไปแล้วปล่อยเขาไปก่อน คนนั้นเนี่ยดีใจมากเลยนะ ข่าวหลุดเพราะคนนี้เลยจริงๆ (ยิ้ม) เรื่องลูกเดี๋ยวก่อนเอาทีละสเต็ป (ยิ้ม) ต้าก็ชอบเด็กนะ แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองท้องจะยังไง นึกภาพไม่ค่อยออกเท่าไหร่ (หัวเราะ) ก็รอแต่งงานก่อนค่อยว่ากัน"

ฝ่ายชายอยากมีมั้ย

"ไม่รู้ เขาบอกว่าก็อยาก แต่ก็กลัวถ้ามีแล้วเขาจะเป็นห่วงมาก"

โดยในตอนท้าย "พิตต้า" เล่าให้ฟังว่าเธอรู้จักกับแฟนหนุ่มมา 20 ปี ซึ่งเขาคือแฟนคนแรก ที่เลิกรากันไป 8 ปี ก่อนจะกลับมาคบกันอีก 13 ปี ถ้าพูดแล้วเขาคือรักแรกของเธอ

192.168.52.211