• -

  day
 • -

  hours
 • -

  min
 • -

  sec

นับถอยหลังสู่วันเลือกตั้ง

news

(คลิปข่าว) สื่อนอก!....กับมุมมองต่อการเลือกตั้งไทย

สื่อต่างชาติรายงานเกี่ยวกับการเลือกตั้งทั่วไปของไทย โดยย้ำถึงความสำคัญว่าจัดขึ้นครั้งแรกหลังการรัฐประหารเมื่อ 5 ปีที่แล้ว และเป็นการต่อสู้ระหว่างพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ ทักษิณ ชินวัตร หรือ การต่อสู้ระหว่างพรรคที่สนับสนุนกองทัพกับพรรคฝ่ายประชาธิปไตย

กกต.แจงซ้ำอีกรอบ "ปากกาหมึกล่องหน" ข่าวเท็จ

ตามที่ปรากฏเป็นข่าวอยู่ในสื่อสังคมออนไลน์ขณะนี้ว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งได้จัดเตรียมปากกาเคมีที่มีลักษณะที่เมื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้ทำเครื่องหมายกากบาท (X) ลงในบัตรเลือกตั้ง และหมึกจางหายไปเอง และจะทำให้บัตรเลือกตั้งนั้นเป็นบัตรเสีย จึงขอให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้เตรียมปากกาสีน้ำเงินไปทำเครื่องหมายในบัตรเลือกตั้งเอง นั้น

สนธิรัตน์ มั่นใจ พลังเงียบหนุน "ลุงตู่ อยู่ต่อ"

พรรคพลังประชารัฐ ใช้กลยุทธ์ตอกย้ำตัวแคนนิเดตของนายกรัฐมนตรี ปิดท้ายการหาเสียงที่อนุสาวรีย์วงเวียนใหญ่ เชื่อยังมีพลังเงียบจำนวนมาก วอนหนุนลุงตู่อยู่ต่อ ลั่นจะกำชัยชนะปักธงทุกเขต บอก ผู้สมัครเจอกันในสภา

"พปชร." ปล่อยคลิปโปรโมท "บิ๊กตู่" ลั่น ถ้าได้เป็นนายกฯ ประเทศไทยจะดีกว่านี้อีกหลายเท่า

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ปล่อยคลิปโปรโมท พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกฯของพรรค ผ่านเพจเฟซบุ๊กของพรรค ซึ่งถ่ายในสตูดิโอในอริยาบทสบายๆ

5 days ago

บทวิเคราะห์

2 weeks ago

แตกเป็นเสี่ยง! "พปชร." 2 ขั้ว ขัดแย้ง เปลี่ยนแผนลงพื้นที่หาเสียง

ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังที่พรรคพลังประชารัฐ ออกกำหนดการจัดปราศรัยใหญ่ที่พุทธมณฑลอีสาน จังหวัดขอนแก่น ในวันนี้ โดยคาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมฟังปราศรัยหลายหมื่นคน

3 weeks ago

"ดีเบต" ของแสลง "เพื่อไทย"

โค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง 24 มีนาคม ที่กำลังจะมาถึงนี้ พรรคการเมือง ต่างงัด "ไม้เด็ด" ออกมาช่วงชิงคะแนนนิยมจากประชาชน และในทางตรงข้ามก็หาจุดอ่อนมาดิสเครดิตคู่แข่งไปด้วย

1 month ago

นปช.สงบนิ่งแดงอนาคตใหม่จ่อขึ้น"ผู้นำ"

ความเคลื่อนไหวของฝ่าย นปช. เรียกได้ว่าสงบนิ่งอยู่ในที่ตั้ง แบบยิ้มสู้โลกความเป็นจริง แต่ความเคลื่อนไหวของ "แดงคนรุ่นใหม่" กำลังจะก้าวมาเป็น "ผู้นำมวลชน?

1 month ago

(คลิปข่าว) เลือกตั้งฉะเชิงเทรา "คนหน้าเก่าปะทะตระกูลการเมือง"

"เนชั่นอิเล็กชั่น สองพันสิบเก้า" วันนี้ ต่อเนื่องจากเมื่อวาน เป็นรายงานพิเศษวิเคราะห์ศึก "ช้างชนช้าง" สนามเลือกตั้งเมืองแปดริ้ว หรือจังหวัดฉะเชิงเทรา ใกล้ๆ กรุงเทพฯนี่เอง