svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

กีฬา

ประมาทไม่ได้! "บัวขาว" รับหนักใจไฟต์ดวล "เยฟิเมนโก้"

08 ธันวาคม 2565
8.3 k

"บัวขาว" ยอมรับหนักใจกับการดวลกับ "เยฟิเมนโก้" 9 ธ.ค.นี้ ชี้คู่ชกอยู่ในวัยกำลังพีค และไม่มีอะไรจะเสีย ย้ำประมาทไม่ได้ และขอสู้สุดฝีมือ

ความเคลื่อนไหว ศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ (RWS) รายการ KAT Presents Legend of Rajadamnern บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย วัย 40 ปี เตรียมขึ้นสังเวียนพบกับ โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้ กำปั้นดาวรุ่งชาวยูเครน วันที่ 9 ธ.ค.นี้ ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง 3 ยก ยกละ 3 นาที

โดย "บัวขาว" เปิดใจผ่านเพจเฟซบุ๊ก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) เกี่ยวกับการชกครั้งนี้ โดยระบุว่า...

เขาไม่มีอะไรจะเสียเลย แต่กับผม ชื่อเสียง ตำนาน ทุกอย่างอาจจบลงเพียงข้ามคืน

ตลอดชีวิตที่ผมชกมวยมาหลายปี มีหลายครั้งมากเลยที่ผมได้พบเจอกับบทเรียนต่างๆที่สอนให้ผมรู้ว่าเราไม่ควรประมาทคู่ชกชาวต่างชาติเด็ดขาด เพราะปกติแล้วพวกนักมวยต่างชาติเขาก็ได้เปรียบเราอยู่แล้วในเรื่องของสรีระตามธรรมชาติ 

แล้วพอยุคสมัยเปลี่ยนไป มีวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามา ศาสตร์มวยไทยเริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ความอันตรายของคนพวกนี้ก็ยิ่งเพิ่มขึ้น ไหนจะระเบียบวินัยของพวกเขาที่เคร่งครัดเอามากๆ แม้ไม่ใช่กีฬาประจำชาติของพวกเขา แต่พวกเขาก็พัฒนาตัวเองไม่หยุดจนหลายๆคนได้กลายเป็นตำนานระดับโลกไปแล้ว

ประมาทไม่ได้! "บัวขาว" รับหนักใจไฟต์ดวล "เยฟิเมนโก้"

ลำพังเรื่องประสบการณ์อันนี้ไม่ห่วงหรอกเพราะว่าผมผ่านมวยมาเป็นร้อยๆไฟต์ เจอมาแล้วมากมายหลายประเภท แต่ประเด็นคือตอนนี้มันไม่เด็กๆเหมือนแต่ก่อนแล้ว

ถามว่าหนักใจกับไฟต์วันที่ 9 ธันวาคมนี้มั้ย หนักใจแน่นอน เพราะว่า โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้ ดูทรงแล้วเป็นนักมวยที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก สีหน้าแววตาดูมุ่งมั่น เป็นแชมป์โลกสมัครเล่นตั้งแต่เด็กๆ กำลังสด กำลังหนุ่ม ถ้าเขาล้มผมได้ ก็จะแจ้งเกิดเป็นสตาร์ดังทันที มีเท่าไหร่ใส่สุดแน่นอน เขาไม่มีอะไรจะเสียเลย นักมวยแบบนี้แหละ ที่หลายๆคนเขาหนีกัน อีกอย่างคือคนยูเครนแบบนี้ระเบียบวินัยและฝีไม้ลายมือไม่ต้องห่วง ชาตินักรบอย่างพวกเขาโหดกันทุกคน ในวงการมวยไม่ว่าจะมวยอะไรก็แล้วแต่ล้วนมียอดมวยชาวยูเครนทั้งนั้น

แล้วดูสิ ผมอายุ 40 แล้ว แต่โอเล็กซานเดอร์เขายังอายุแค่ 20 ภาษามวยคือพูดได้เลยว่ากำลังอยู่ในช่วงพีค หลายๆคนบอกว่าผมกินกระดูกอ่อน ถามจริงเถอะว่าคิดแบบนี้จริงดิ ต่างชาติทุกวันนี้เขาก็ฝึกมวยมาตั้งแต่เด็กเหมือนเรานะ และโอเล็กซานเดอร์ก็เคยลงแข่งรายการระดับโลกจนได้เหรียญรางวัลมาเพียบ แค่เพราะคุณไม่คุ้นชื่อเขาไม่ได้หมายความว่าเราจะประมาทเขาได้นะ รางวัลพวกนี้เขาได้มาเพราะฝีมือล้วนๆ

เอาเป็นว่าวันที่ 9 ธันวาคมนี้ที่เวทีราชดำเนิน ผมจะทุ่มให้สุดฝีมือไปเลย ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไงก็จะทำให้ดีที่สุด ดูซิว่าสดจะบดเก๋าได้จริงๆมั้ย สดไม่สด เดี๋ยวรู้กัน

ประมาทไม่ได้! "บัวขาว" รับหนักใจไฟต์ดวล "เยฟิเมนโก้"

สำหรับศึก KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN ระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ กับ โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้ จะมีขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม 2565 ที่เวทีมวยราชดำเนิน เปิดจองบัตรแล้วที่ https://rajadamnern.com/ ถ่ายทอดสดทางช่อง Workpoint 23 ตั้งแต่เวลา 21.15 น. เป็นต้นไป