background-defaultbackground-default
"ฟุตซอลไทย" บุกคูเวตสู้ศึกเอเชียนคัพ เผยยอดอัดฉีดชนะรับเลยนัดละ 3 แสน

ฟุตซอลทีมชาติไทย ออกเดินทางไปยังประเทศคูเวตเพื่อลงสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 ด้าน ผจก.ทีมเผยข่าวดี ยอดอัดฉีดพุ่ง หากชนะรับเลยนัดละ 3 แสน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 รวมพลที่ท่าอากาศยานสุวรรรณภูมิ เพื่อออกเดินทางไปยังประเทศคูเวต เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 กันยายน เที่ยวบิน EK0375

 

โดยมี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด พร้อมด้วย "บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย, ดร.อดิศร ไชยคุปต์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีแรงงานสำนักงานอัยการสูงสุด และครอบครัวทีมสต๊าฟฟ์นักเตะที่เดินทางมาส่งให้กำลังใจอย่างอบอุ่น

 

โดยรายชื่อผู้เล่นทั้งหมด ประกอบด้วย

  • ผู้รักษาประตู : คทาวุธ หาญคำภา ,ภานุรัตน์ โอฬาร
  • ตัวรับ: อิทธิชา ประภาพันธ์ ,รณชัย จูงวงษ์สุข ,ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน ,สราวุท ผลาพฤกษ์
  • ริมเส้น : ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ ,จรูญเดช หมื่นเที่ยง ,วรุฒ หวังสะมาแอล ,กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์
  • ริมเส้นและหน้าเป้า : ธนาธิป แสงสังข์
  • หน้าเป้า : เจษฎา ชูเดช ,ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง
  • ตัวรับ, ริมเส้นและหน้าเป้า : วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลและประธานพัฒนาฟุตซอลฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการเดินทางของทีมฟุตซอลไทยไปแข่งขัน “เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียน คัพ 2022” ที่คูเวต ว่า “ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เอเอฟซีให้ชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันเดินทางไปก่อนได้ 4 วัน ซึ่งมากกว่าครั้งก่อน ๆ ที่ผ่านมา ผมก็เชื่อมั่นว่าเราจะสามารถปรับตัวได้อย่างดี เวลาที่คูเวตช้ากว่าไทย 4 ชั่วโมง ซึ่งเราก็หวังว่าเราจะปรับตัวได้เร็วที่สุด”

 

“ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยได้ผ่านกระบวนการเตรียมทีมมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ก.ย. มีการอุ่นเครื่องที่เป็นเกมระดับโลกมา 4 แมตซ์ในศึกคอนติเนนทัล ฟุตซอล 2022 ซึ่งเราก็จบอันดับที่ 3 ซึ่งตรงนี้เป็นขั้นตอนตามแผนงานของเรา และตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายในแผนงานของเราที่จะทำให้พร้อมที่สุด และเชื่อว่าถึงเกมแรกกับ อิรัก เราจะพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้”

"ฟุตซอลไทย" บุกคูเวตสู้ศึกเอเชียนคัพ เผยยอดอัดฉีดชนะรับเลยนัดละ 3 แสน

ประธานฟุตซอลไทย ยังเผยอีกว่า "ครั้งนี้ ไทย อยู่ในสายเอ ร่วมกับ อิรัก, คูเวต เจ้าภาพ และ โอมาน โดยเกมแรกกับ อิรัก เขาเป็นทีมที่ฟอร์มดีมาก ๆ ในรอบปีที่ผ่านมา ต่อด้วยการเจอเจ้าภาพ คูเวต และนัดที่สามคือการเจอ โอมาน ส่วนตัวก็ให้สัมภาษณ์อยู่เสมอว่าเป็นรอบแรกที่หนักมาก เราคงต้องคิดเป็นแต่ละแมตซ์ไป เดินก็ต้องเดินทีละก้าวและต้องเดินให้มั่นคง โดยเฉพาะ 2 เกมแรกจะต้องเป็นเกมที่ดี เพราะเราจะเจอคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อด้วยและเจอเจ้าภาพด้วย ผมก็คงคิดว่าเราจะมี 6 แต้มอย่างน้อยในรอบแรก

ด้าน “บิ๊กสุ” สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “ผมในนามของผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย ต้องขอขอบคุณหลาย ๆ ท่าน ทั้ง บริษัท ซันไรส์ อินโนเวชั่น จำกัด, กลุ่มเพื่อน พล.ต.ต.อรุณ แตงนารา แห่ง จ.นครสวรรค์ รวมถึง แพทย์หญิง นลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด ท่านทั้งหลายเหล่านี้ได้ให้กำลังใจทีมฟุตซอลไทยมาอย่างต่อเนื่องโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใด ๆ ซึ่งตอนนี้มีหลาย ๆ ท่านพร้อมให้กำลังใจทีมฟุตซอลอย่างต่อเนื่อง และยอดอัดฉีดพิเศษตอนนี้ถ้าชนะเพิ่มเป็นนัดละ 300,000 บาท ซึ่งเราไม่อยากให้มองในเรื่องของเงินทอง แต่อยากให้นักกีฬาร่วมสร้างความสุขให้กับแฟนกีฬาไทยทั่วประเทศให้ได้มากที่สุด”

"ฟุตซอลไทย" บุกคูเวตสู้ศึกเอเชียนคัพ เผยยอดอัดฉีดชนะรับเลยนัดละ 3 แสน

สำหรับโปรแกรมของ ทีมชาติไทย ในศึก เอเอฟซี​ ฟุตซอ​ล​ เอเชียน คัพ​ 2022​ ที่คูเวต ระหว่าง 27 ก.ย. - 8 ต.ค.65​ รอบแบ่งกลุ่ม สายเอ มีดังนี้

  • วันอังคาร 27 ก.ย. อิรัก พบ ไทย (เวลาไทย) 21.00 น.
  • วันพฤหัสบดี 29 ก.ย. ไทย VS คูเวต (เวลาไทย) 23.55 น. 
  • วันเสาร์ 1 ต.ค. ไทย VS โอมาน (เวลาไทย) 21.00 น.  

 

ทุกนัดถ่ายทอดสดทางแอบพลิเคชั่น​ ELEVEN​ SPORTS​

"ฟุตซอลไทย" บุกคูเวตสู้ศึกเอเชียนคัพ เผยยอดอัดฉีดชนะรับเลยนัดละ 3 แสน "ฟุตซอลไทย" บุกคูเวตสู้ศึกเอเชียนคัพ เผยยอดอัดฉีดชนะรับเลยนัดละ 3 แสน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด