svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

“วินเซนต์” แซงคว้าแชมป์ศึกอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์-“สดมภ์” จบที่ 3

06 มิถุนายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

สดมภ์ แก้วกาญจนา เก็บเพิ่มวันสุดท้ายได้อีก 2 อันเดอร์ จบอันดับ 3 ในศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ขณะที่ สกอตต์ วินเซนต์ จากซิมบับเว มาแรงวันสุดท้ายหวด 5 อันเดอร์แซงคว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง

ศึกกอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ รายการ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 66 ล้านบาท) ซึ่งเป็นรายการที่ 2 ของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ และจัดขึ้นที่สหราชอาณาจักรเป็นครั้งแรก ณ สนามสลาลีย์ ฮอลล์ โฮเทล สปา แอนด์ กอล์ฟ รีสอร์ท ระยะ 7,069 หลา พาร์ 71 เมืองนอร์ธทัมเบอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายนที่ผ่านมา 


รอบสุดท้ายของการชิงชัยเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. กลุ่มสุดท้ายประกอบด้วย ทราวิส สมิธ ผู้นำรอบสามจากออสเตรเลีย, สกอตต์ วินเซนต์ ดาวดังของโลกจากซิมบับเว และ โปรเพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา มือ 125 ของโลกชาวไทย ปรากฎว่า สดมภ์เก็บได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 69 จากสองเบอร์ดี้ติดที่หลุม 11 และ 12 สกอร์รวมสี่วัน 9 อันเดอร์พาร์ 275 จบที่อันดับ 3 รับเงินรางวัลไป 126,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4.2 ล้านบาท)

สกอตต์ วินเซนต์

ขณะที่แชมป์เป็นของ สกอตต์ วินเซนต์  ที่มาแรงวันสุดท้ายหวด 5 อันเดอร์พาร์ 66 จากการทำ 7 เบอร์ดี้ เสีย 1 ดับเบิ้ลโบกี้ แซงคว้าชัยไปด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 272 พร้อมรับเงินรางวัลก้อนโต 360,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 12 ล้านบาท) โดยมี ทราวิส สมิธ ผู้นำรอบสามจากออสเตรเลีย ตีเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งรองแชมป์ด้วยสกอร์รวมพ่ายไปเพียงสโตรกเดียว

 

สดมภ์ แก้วกาญจนา ดีกรีแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อเดือนมกราคม พูดถึงผลงานในสัปดาห์นี้ว่า “วันนี้ลงเล่นในกลุ่มสุดท้ายไม่ได้รู้สึกกดดันอะไรเพราะค่อนข้างคุ้นชินแล้ว เพียงแต่วันนี้ตำแหน่งธงจะยากกว่าเมื่อวานนิดหน่อย และพัตต์ไม่ค่อยลงเหมือนเมื่อวาน แต่โดยรวมพอใจกับผลงานวันนี้ที่เล่นได้ตามแผน แม้จะมีพลาดบ้างแต่ก็แก้ออกมาได้ จบรายการนี้ที่อันดับ 3 รู้สึกพอใจมาก เพราะเป็นรายการใหญ่ ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะทำได้ขนาดนี้ และตัวเองเล่นได้เต็มที่มากตลอดทั้งสี่วัน”
สดมภ์ แก้วกาญจนา

ทางด้าน โคสุเกะ ฮามาโมโต้ โปรหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น พลาดตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ 72 รวมสี่วันมี 4 อันเดอร์พาร์ 280 จบที่อันดับ 9 ร่วม โดยมี โปรบูม-อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ มาแรงวันสุดท้ายหวด 5 อันเดอร์พาร์ 66 ตามมาที่อันดับ 15 ร่วมกับ โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, แกรม แม็คดาวล์ มือ 376 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ และผู้เล่นอีก 2 คน ที่สกอร์รวมคนละ 3 อันดอร์พาร์ 281

 

ขณะที่นักกอล์ฟไทยที่น่าสนใจรายอื่นๆ ทำผลงานดังนี้ ธนภัทร พิชัยกุล และ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ สกอร์รวมคนละ 1 โอเวอร์พาร์ 285 อยู่อันดับ 30 ร่วม ส่วน พรหม มีสวัสดิ์, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, กษิดิศ เล็บครุฑ และ ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นเหรียญดีกรีเหรียญเงินประเภททีมซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม จบด้วยสกอร์รวมคนละ 2 โอเวอร์พาร์ 286 รั้งอันดับ 36 ร่วม

โคสุเกะ ฮามาโมโต้

 

logoline