svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

"มาโน่" ยันไทยจัดเต็มใส่บาห์เรนส่งท้ายก่อนลุยเอเชียนคัพ

30 พฤษภาคม 2565

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ยืนยัน "ช้างศึก" พร้อมจัดเต็มใส่บาห์เรนส่งท้ายเกมอุ่นเครื่องก่อนไปอุซเบกิสถานเพื่อลุยศึก เอเชียนคัพ รอบคัดเลือก เผยอาจมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบางรายเพื่อให้โอกาสพิสูจน์ฝีเท้า

30 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.30 น. ณ บีจี สเตเดียม ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ คู่ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติ บาห์เรน


ภายในงานแถลงข่าว มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย เป็นตัวแทนแถลงข่าวพร้อมด้วย สารัช อยู่เย็น


โดย มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "นักเตะทุกคนก็พร้อมเต็มที่หลังมีเกมที่ดีที่ศรีสะเกษ ทุกคนซ้อมได้ดี เพื่อแข่งขันตำแหน่ง เราได้นักเตะมาเกือบครบแล้ว อย่างพิธิวัตต์ ก็เข้ามา ส่วนนักเตะบุรีรัมย์ จะเข้ามาในวันมะรืนนี้ ก็จะทำให้ทุกคนมากันพร้อมหมด เกมนี้สำคัญมาก เพราะเป็นเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายของเราก่อนเดินทาง และหวังว่าจะมีแฟนบอลเข้ามาเต็มสนาม"


"เราคงไม่ทดสอบอะไรมาก เพราะเรามีแนวทางชัดเจน อาจจะมีเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบ้างเพื่อให้ทุกคนพิสูจน์ แต่เราจะพยายามทำให้ดีในเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายก่อนเดินทางไปอุซเบกิสถาน"

"มาโน่" ยันไทยจัดเต็มใส่บาห์เรนส่งท้ายก่อนลุยเอเชียนคัพ

"ผมไม่กังวลตำแหน่งไหน เพราะทุกคนที่มีก็ทดแทน แต่เราก็ขาดตัวหลักหลายคนทั้งชนาธิป, กฤษดา และ เอกนิษฐ์ มันยากที่จะหาคนทดแทน แต่คนที่อยู่ตอนนี้ก็มีคุณภาพ และทำผลงานได้ดี ก็เลยไม่ได้เป็นห่วงตรงไหนเป็นพิเศษ"


"นักเตะทั้งหมดตอนนี้มี 21 คน และมีจากบุรีรัมย์ อีกก็ถือว่าสมดุล อย่างชญาวัตก็ทำได้ดีกับสมุทรปราการ รวมถึง อดิศักดิ์ กับท่าเรือ อาจจะไม่ได้โดดเด่น แต่เมื่อเล่นในทีมชาติก็ทำได้ มันคือสมดุลในทีม ทุกคนก็พยายามแสดงผลงานที่ดีออกมา และเราต้องคัดเลือกหลังเกมอุ่นเครื่องให้เหลือ 23 คน ก่อนไปอุซเบกิสถาน"


ด้าน สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า "ส่วนตัวคิดว่าทุกคนน่าจะพร้อมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ เมื่อนักเตะจากบุรีรัมย์ เข้ามาก็จะทำให้ทีมครบเต็มร้อย ทุกคนก็พร้อมเต็มร้อยซ้อมเต็มที่ และพยายามโชว์ฟอร์มออกมาให้แฟนบอลได้เห็น เพื่อแย่งชิงตำแหน่งตัวจริงในทีมชาติไทย"


"แน่นอนเราเล่นด้วยกันมานาน หลายคน มันเป็นจุดแข็ง และเป็นความสัมพันธ์ที่ดีภายในทีมของเรา และเรามีแนวทางของเรา ที่มาโนวางไว้ให้ ทุกคนทำตามได้ดี ในเกมที่ผ่านมา และจะนำแนวทางเหล่านี้ไปใช้ในเอเชียน คัพ ครั้งนี้ และพยายามเล่นในแนวทางของตัวเอง"

"มาโน่" ยันไทยจัดเต็มใส่บาห์เรนส่งท้ายก่อนลุยเอเชียนคัพ
 

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะอุ่นเครื่องกับ บาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม จังหวัดปทุมธานี ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ เอไอเอส เพลย์