"น้องพลอย"โปโลน้ำสาวไทย ทำผลงานเยี่ยมลีกอาชีพอิตาลี แข่ง 17 นัด ยิง 33 ประตู
18 พ.ค. 2560

"น้องพลอย" อัลวาณีย์ สถิตานนท์ นักโปโลน้ำสาว ทีมชาติไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมในลีกอาชีพที่อิตาลี ยิงคนเดียว 33 ประตู จากการลงสระ 17 นัด
กีฬา
18 พ.ค. 2560

"น้องพลอย" อัลวาณีย์ สถิตานนท์ นักโปโลน้ำสาว ทีมชาติไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมในลีกอาชีพที่อิตาลี ยิงคนเดียว 33 ประตู จากการลงสระ 17 นัด
"น้องพลอย" อัลวาณีย์ สถิตานนท์ นักโปโลน้ำสาว ทีมชาติไทยวัย 19 ปี คือนักโปโลน้ำไทยคนแรกที่ได้ไปเล่นในลีกอิตาลี
หลังจากกลับถึงเมืองไทย "น้องพลอย" กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 5 เดือนครึ่งที่เล่นในลีกมะกะโรนี ตนเล่นทั้งตำแหน่งกองหลังและกองหน้า แต่ยิงไปทั้งหมด 33 ประตูจาก 17 นัดที่ลงสระ ช่วยให้ทีมรั้งอันดับ 1 ของลีกเอ 2 ในเวลานี้ และมีโอกาสที่จะได้ขึ้นชั้นไปเล่นลีกสูงสุด คือเอ 1
อย่างไรก็ตาม "น้องพลอย" ไม่สามารถอยู่ช่วยทีมได้จนจบฤดูกาล เนื่องจากต้องเดินทางกลับไทยเพื่อร่วมทีมชาติไทยเดินทางไปฝึกซ้อมที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นช่วงโค้งสุดท้ายก่อนไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ในเดือนสิงหาคมนี้
"การดร็อปเรียนไปหนึ่งเทอมที่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งตอนนี้เรียนชั้นปีที่ 2 ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะได้ไปเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ได้เห็นมืออาชีพ ได้เรียนรู้เทคนิคการเล่นใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอมาก่อน ซึ่งสามารถนำมาใช้และช่วยทีมชาติไทยในการแข่งขันระดับนานาชาติได้เป็นอย่างดี และหวังว่าจะช่วยทีมชาติไทยป้องกันแชมป์ซีเกมส์เอาไว้ได้"
"น้องพลอย" กล่าวต่อว่า หลังจากเรียนจบปริญญาตรีที่จุฬาฯ แล้ว ก็อยากไปเล่นลีกสูงสุดที่ประเทศอิตาลี ซึ่งถือว่าเป็นลีกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และนักโปโลน้ำอาชีพที่อิตาลีมีรายได้จากการเล่นสามารถเลี้ยงตัวเองได้อย่างสบายๆ
ข่าวล่าสุด