svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

"บาร์ซ่า" แชมป์สโมสรโลก กลับถึงสเปน

ทัพนักฟุตบอลบาร์เซโลน่า ที่เพิ่งไปคว้าแชมป์สโมสรโลก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ได้เป็นสมัยที่ 3 หลังจากเคยทำไว้ 2 ครั้งแรก เมื่อปี 2011 และ 2009 ด้วยการชนะ ริเว่อร์เพลท 3-0 ที่สนามกีฬาแห่งชาติโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น

ล่าสุดได้บินกลับมาถึงประเทศสเปน เมื่อเช้าตรู่วันอังคารที่ 22 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย โดยจะแยกกันไปพักผ่อนในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แล้วจะกลับมาแข่ง สแปนิช ลาลีก้า กันอีกครั้งในนัดกลางสัปดาห์ คืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดย บาร์เซโลน่า จะเปิดสนามคั้มป์ นู รอรับการมาเยือนของ รีล เบติส ในวันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคมนี้
และจากการที่ บาร์ซ่า ไปทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก ครั้งที่ 12 ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2015 ส่งผลให้ บาร์เซโลน่า แข่งน้อยกว่าทีมอื่นหนึ่งนัด แม้จะยังนำเป็นจ่าฝูง แต่ก็ถูก ตราหมี แอตเลติโก้ มาดริด รองจ่าฝูง แข่ง 17 นัด มี 35 แต้ม ทำแต้มมาทาบ บาร์ซ่า แต่ผลต่างประตูได้เสียน้อยกว่า 7 ประตู รวมทั้ง ราชันชุดขาว รีล มาดริด ทีมอันดับ 3 แข่ง 17 นัด มีเพิ่มเป็น 33 แต้ม ไล่จี้ บาร์เซโลน่า เหลือ 2 แต้มเท่านั้น