svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ไลฟ์สไตล์

สยามพารากอน สร้างปรากฏการณ์ศิลปะครั้งยิ่งใหญ่ โดยศิลปินดิจิตัลอาร์ตระดับโลก มิเกล เชอวาลิเยร์ (Miguel Chevalier)

22 กันยายน 2566

สยามพารากอน สร้างปรากฏการณ์ศิลปะครั้งยิ่งใหญ่ โดยได้รับเกียรติจากศิลปินดิจิตัลอาร์ตระดับโลก มิเกล เชอวาลิเยร์ (Miguel Chevalier)

 

สยามพารากอน สร้างปรากฏการณ์ศิลปะครั้งยิ่งใหญ่ โดยได้รับเกียรติจากศิลปินดิจิตัลอาร์ตระดับโลก มิเกล เชอวาลิเยร์ (Miguel Chevalier) ผู้บุกเบิกและคลุกคลีกับงานดิจิทัลอาร์ตมากว่า 40 ปี ร่วมCO-CREATION สร้างประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟในรูปแบบ Art Tech อันน่าตื่นตาตื่นใจ ออกแบบผลงานสุดพิเศษเพื่อนำเสนอบนพื้นที่โซน SCBX NEXT TECH (เอสซีบี เอกซ์ เน็กซ์ เทค) พร้อมให้เกียรติร่วมแบ่งปันและแลกเปลี่ยนประสบการณ์อันล้ำค่าแก่คนรุ่นใหม่และผู้สนใจดิจิทัลอาร์ต เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และสร้างแรงบันดาลใจ
ในการเป็นศิลปินดิจิทัลแห่งอนาคต ในกิจกรรม “Digital Art Talk With Miguel Chevalier” เมื่อวันพุธที่20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ SCBX NEXT TECH ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน 

 

 

สำหรับ “SCBX NEXT TECH” เป็นเทคคอมมูนิตี้แห่งโลกอนาคต บนชั้น 4 ของศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยความร่วมมือระหว่าง SCBX และพาร์ทเนอร์ระดับโลกอีกมากมาย เพื่อให้เป็น Co – Creation Community พร้อมเปิดพื้นที่ให้เป็นแหล่งเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพของทั้งนักเรียน นักศึกษา คนรุ่นใหม่ตลอดจนผู้สนใจได้เข้าร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ พัฒนาตนเอง เพื่อ “Smarter , Better , Richer” โดยตั้งเป้าหมายให้เป็นหนึ่งในเดสติเนชั่นที่ผู้คนที่สนใจในด้านเทคทุกแขนงจากทั่วโลกต้องการมาเยือน

 

โดยหนึ่งในแขนงเทคโนโลยีที่มีความสำคัญและได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกได้แก่ Digital Arts 

 

ซึ่งสยามพารากอนได้รับเกียรติจาก มร.มิเกล เชอวาลิเยร์ (Miguel Chevalier) ศิลปินดิจิทัลอาร์ตระดับโลก   มาร่วมสร้างสรรค์สุดยอด Interactive Digital Art (อินเตอร์แอคทีฟ ดิจิทัล อาร์ต) ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับเขาที่สร้างสรรค์ขึ้นบนกำแพงจอ LED และจอทรงกลม ที่ออกแบบมาสำหรับสยามพารากอนโดยเฉพาะ โดยได้สร้างสรรค์และพัฒนาต่อยอดผลงานใหม่ขึ้น 2 ชิ้น คือ Vortex (วอร์เท็กซ์) และ Kinetic Waves (คิเนติก เวฟส์) สองผลงานดิจิทัลอาร์ตที่ไม่เพียงมาพร้อมภาพเสมือน ที่มีรูปทรง เส้นสาย และสีสันสดใสเท่านั้น หากแต่ยังเชื้อเชิญให้ผู้ชมมีส่วนร่วมไปกับการสร้างสรรรค์และดัดแปลงผลงานขึ้นใหม่ก่อให้เกิดสุดยอดประสบการณ์การชม Art Tech แบบอินเตอร์แอคทีฟชนิดเรียลไทม์

 

ผ่านการเคลื่อนไหวของผู้ชมทั่วบริเวณตั้งแต่บันไดทางเดินไปจนถึงหน้าจอชั้น 5 ทำให้ผลงาน Digital Art ชิ้นนี้ ผู้ชมได้ร่วม Co-create กับผลงานของศิลปินระดับโลก ที่เกิดขึ้นเป็นมิติภาพที่แตกต่างกันตลอดเวลา

 

ร่วมสัมผัสผลงานอินเตอร์แอคทีฟที่เหนือระดับสร้างสรรค์โดยศิลปินดิจิตัลอาร์ตชื่อดัง “มิเกล เชอวาลิเยร์” บนพื้นที่ SCBX NEXT TECH ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอนติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : SIAMPARAGON และ SCBXNextTech