Genใหม่ "เพื่อไทย" ขอโอกาสประชาชนเข้าทำหน้าที่ในสภาฯ
26 ธ.ค. 2568

Genใหม่ "เพื่อไทย" ขอโอกาส ปชช.เข้าทำหน้าที่ในสภาฯ การันตีนโยบายพรรคฯ ตรงใจแก้ปัญหาประเทศได้ - "น้องมดดำ-เพื่อนมดดำ" ชิง สส.ด้วย
การเมือง
26 ธ.ค. 2568

Genใหม่ "เพื่อไทย" ขอโอกาส ปชช.เข้าทำหน้าที่ในสภาฯ การันตีนโยบายพรรคฯ ตรงใจแก้ปัญหาประเทศได้ - "น้องมดดำ-เพื่อนมดดำ" ชิง สส.ด้วย
พรรคเพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.แบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ มีคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมากลงสมัครทั้ง นายรวีภัทร์ จิรศักดิ์วัฒนา อดีตประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สมัยนายเศรษฐา ทวีสิน , นางสาวแพทองธาร ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี) และ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายสุชาติ ตันเจริญ ) ลงสมัครบัญชีรายชื่อ ซึ่งเป็นคนสนิท "มดดำ-คชาภา ตันเจริญ" พิธีกรชื่อดัง รวมถึงนายพงศ์ศรัณย์ อัศวชัยโสภณ อดีตรองเลขาธิการนายกฯฝ่ายการเมือง ลงสมัครบัญชีรายชื่อ
นอกจากนี้ ยังมี นายศักดิ์ชาย ตันเจริญ หรือ "มดเล็ก" น้องชายมดดำ ลงสมัคร เขต 3 จังหวัดฉะเชิงเทรา
นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ ลงสมัคร เขต 1 จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าของพื้นที่เดิม
นายรวีภัทร์ ขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่ให้โอกาสลงสมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ ซึ่งสาเหตุที่เลือกพรรคเพื่อไทย เพราะตนได้ร่วมงานกับทางพรรคเพื่อไทยมานานในฐานะอดีตประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในสมัย นายเศรษฐา และนางสาวแพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้เห็นการทำงานของพรรคที่เป็นพรรคการเมืองที่เข้มแข็ง เป็นสถาบันทางการเมือง และมีแนวนโยบายที่ตรงกับใจของตัวเอง จึงมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะสามารถแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้ทุกด้าน
“หากตนได้รับโอกาสจากประชาชนให้เข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯยืนยันที่จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อพี่น้องประชาชน และเชื่อมั่นว่านโยบายของพรรคเพื่อไทยที่เปิดออกมานั้นจะตรงใจและสามารถนำไปแก้ไขปัญหาได้อย่างเต็มที่” นายรวีภัทร์ กล่าว
ข่าวล่าสุด