
17 พฤศจิกายน 2568 ที่เรือนจำกลางคลองเปรม กทม. น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ พร้อมด้วย นายพานทองแท้ ชินวัตร น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ ภรรยานายพานทองแท้ เดินทางเข้าเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
ต่อมาเวลา 13.35 น. น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ พร้อมด้วย นายพานทองแท้ ชินวัตร น.ส. ณัฐฐิญา ปวงคำ ภรรยา ออกจากเรือนจำกลางคลองเปรม ภายหลังการเยี่ยมนายทักษิณเสร็จ
โดย น.ส.พินทองทา กล่าวภายหลังจากการเยี่ยม นายทักษิณ ว่า ท่านก็เสียใจ เจ็บช้ำ จากกรณีที่อัยการสูงสุดจะยื่นอุทธรณ์ คดี ม.112
เมื่อถามว่าทางคุณพ่อทักษิณจะมีวิธีการต่อสู้คดีอย่างไร
น.ส.พินทองทา กล่าวว่า เรื่องนี้ก็คงต้องคุยและวางแผนกัน ต้องสู้ค่ะ เพราะว่าถ้าเกิดเรายังไม่ได้รับความยุติธรรม เราก็ต้องสู้ต่อค่ะ แต่ว่าจุดนี้ก็ยังเป็นห่วงเรื่อง ความรู้สึกคุณพ่อ เพราะว่าท่านอยู่ในนี้ ก็ไม่ได้มีใครอยู่กับท่านเลย พวกเราก็ได้แต่ส่งกำลังใจ อันนี้มันก็เพิ่งวันนี้ ที่เราโชคดีที่ได้เข้ามาเยี่ยมคุณพ่อ ที่คุณพ่อได้เจอกับครอบครัวในวันนี้
เมื่อถามว่ามันเป็นเรื่องที่กระทบจิตใจครอบครัวมากใช่ไหมเพราะว่าคุณพ่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว แต่ยังถูกคำสั่งอุทธรณ์กลับ
นายพานทองแท้ ตอบว่า ก็เป็นเรื่องที่ทำให้จิตตกพอสมควร แต่ว่าเราขอบคุณทุกกำลังใจที่มีกับครอบครัวเรา
เมื่อให้สัมภาษณ์เสร็จแล้ว น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ พร้อมด้วย นายพานทองแท้ ชินวัตร น.ส. ณัฐฐิญา ปวงคำ ภรรยา ได้เข้าไปทักทายประชาชนที่เข้ามาให้กำลังใจ และ เดินทางกลับทันที
ดูคลิป