“บิ๊กอ้วน” ออกโรงแล้ว ยืนยันฝ่ายการเมืองไม่เคย “สั่งแม่ทัพให้หยุดยิง”
10 พ.ย. 2568
“บิ๊กอ้วน” ออกโรงแล้ว ยืนยันฝ่ายการเมืองไม่เคย “สั่งแม่ทัพให้หยุดยิง” เตรียมโพสต์ fb แจงรายละเอียด
การเมือง
10 พ.ย. 2568
“บิ๊กอ้วน” ออกโรงแล้ว ยืนยันฝ่ายการเมืองไม่เคย “สั่งแม่ทัพให้หยุดยิง” เตรียมโพสต์ fb แจงรายละเอียด
10 พฤศจิกายน 2568 อนุสนธิจาก “บิ๊กกุ้ง” พลโท บุญสิน พาดกลาง อดีตแม่ทัพภาค 2 ที่ออกมา “ฟาดกลางวง” โยง “ใครบางคนสั่งหยุดยิงเขมร” จนทำให้ไทยเสียเปรียบในบางพื้นที่ตามแนวชายแดนมาจนทุกวันนี้
ทำให้สังคมไทยขุดกันวุ่นวายว่าใครคนนั้น “มันคือใครกันแน่”
เป้าแรกคือ “บิ๊กเล็ก” พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม ซึ่งขณะมีเหตุการณ์ตามอ้างของแม่ทัพกุ้ง “บิ๊กเล็ก” เป็น รมช.กลาโหม แต่เจ้าตัวได้ออกมาปฏิเสธ และมี อาจารย์วันวิชิต บุญโปร่ง ที่ปรึกษา รมว.กลาโหม ออกมาร่ายยาวการันตีให้ชัด ๆ ทำให้เป้าเริ่มเบนไปที่ “ฝ่ายการเมืองคนอื่น”
และหนึ่งในเป้าหมายสำคัญล่าสุดคือ “บิ๊กอ้วน” ภูมิธรรม เวชยชัย ซึ่งขณะเกิดเรื่องเป็นรองนายกฯ และทำหน้าที่เสมือนนายกฯ แถมยังเป็นคนบินไปทำข้อตกลงหยุดยิง 28 ก.ค.ด้วย
“ทีมข่าวเนชั่นทีวี” พยายามสอบถามและขอสัมภาษณ์ไปยัง “บิ๊กอ้วน” ภูมิธรรม ล่าสุดได้คำตอบมาแบบนี้
“ยืนยันว่าฝ่ายการเมืองไม่ได้เข้าไปสั่งการใดๆ ทั้งสิ้น” พร้อมกับบอกว่า เดี๋ยวจะโพสต์ fb ชี้แจงในรายละเอียด เหตุผลลึกๆ จะเป็นอย่างไร รอลุ้นกันได้...อีกไม่นาน
