อยากจะฝากถึงคุณโรมว่า บทบาทและหน้าที่ฝ่ายค้านคือ ร่วมกันตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ได้ในหลากหลายมิติ ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยลุกขึ้นสู้เรื่องฮั้ว สว. เรื่องที่ดินเขากระโดง รวมถึงเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ เมื่อเปลี่ยนเป็นรัฐบาลใหม่ พรรคเพื่อไทยทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของนายกฯ อนุทิน และ สว.ว่า เหมาะสมหรือไม่อย่างไร? เนื่องจากเป็นผู้มีส่วนได้เสียโดยตรงกับเรื่องดังกล่าว
แต่กลับไม่เห็นพรรคประชาชนและคุณโรม ออกขึงขังร่วมกันตรวจสอบด้วยเสียงดังขนาดนี้ ทั้งๆ ที่มีข้อมูลและหลักฐานพร้อม แต่วันนี้กระบวนการกลับล่าช้า เหมือนพยายามกลบหลุมฝัง ทำไมแบบนี้ไม่เห็นคุณโรม ออกมาช่วยพรรคเพื่อไทยกดดันนายกฯ อนุทิน ล่ะคะ
ดิฉันแค่อยากให้คุณโรมตั้งสตินะคะ อย่าเล่นเกมเก่งคนเดียว และต้องเข้าใจว่า ทุกพรรคในฐานะฝ่ายค้าน สามารถทำได้หลาย ๆ เรื่องในการตรวจสอบรัฐบาล และไม่จำเป็นต้องตรวจสอบแต่เรื่องที่คุณโรมให้ทำหรือเสนอมา เพราะเราสามารถแบ่งหน้าที่กันทำได้ เลิกเถอะนะคะ เวลาทำเรื่องอะไรสักเรื่อง ก็จะสร้างความกดดันพรรคเพื่อไทย ใช้วาทกรรมว่า ทำอยู่คนเดียว และสิ่งที่ทำดีกว่าใครเสมอ
ถ้าเราจะเป็นฝ่ายค้านร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ควรจะเอาเวลาไปตรวจสอบพรรคแกนนำรัฐบาล อย่างพรรคภูมิใจไทยนะคะ