ระหว่างที่ผู้นำกัมพูชา โฆษกกลาโหมของกัมพูชา ต่างอัปเดตเหตุการณ์ให้โลกรู้ตรงข้ามกับไทย รวมถึงบรรดาคนดัง ศิลปิน อินฟลูเอนเซอร์ ตบเท้าให้ข้อมูลแก่โลกที่ต่างจากไทยสิ้นเชิง ประหนึ่ง Fake News แต่ไทย ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน คนดัง อินฟลูเอนเซอร์ ค่อนข้างนิ่งเงีบบ ไม่ได้ออกมาแอกชันใดๆ
ท่ามกลางความนิ่งเงียบ แต่ภาคธุรกิจได้รวมพลังครั้งสำคัญในการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ประดับธงชาติทั้งรูปแบบดิจิทัลผ่านสื่อหรือบิลบอร์ดต่างๆ เพื่อให้กำลังใจด่านหน้า ผู้ประสบภัยจากเหตุปะทะบริเวณชายแดน
ล่าสุด “แพลน บี” ยักษ์ใหญ่สื่อโฆษณานอกบ้านของไทย ได้แสดงพลังครั้งสำคัญด้วยการยึดพื้นที่ป้ายโฆษณา หรือบิลบอร์ดบน 3 ตึก ณ ใจกลางมหานครของโลกอย่าง “ไทม์สแควร์” นิวยอร์ก
เพื่อขอร่วมสดุดีความกล้าหาญของทหารไทยผู้เสียสละชีวิต ปกป้องผืนแผ่นดินไทยจากเหตุการณ์บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา อย่างองอาจ
และขอส่งพลังใจให้กับกองทัพไทย และครอบครัวของวีรบุรุษทุกท่าน ความเสียสละของท่านจะคงอยู่ในหัวใจคนไทยตลอดไป
นอกจากนี้ ยังติดแฮชแท็กบอกความจริงให้ก้องโลก โลกต้องรับรู้ #TruthFromThailand #ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งพลังของภาคธุรกิจ เอกชน ที่เป็นกระบอกเสียงให้กับประเทศไทย
ภาพและข้อมูลจาก Plan B Media