หน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ฉก.ราชมนู) ร่วมกับ พลังงานจังหวัดตาก ปกครองจังหวัดตาก ตำรวจภูธรแม่สอด และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบสถานีน้ำมันเชื้อเพลิงในพื้นที่อำเภอแม่สอด จ.ตาก เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ให้ดำเนินการตามพระราชบัญญัติควบคุมน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ.2542 จำนวน 3 แห่ง คือ สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท.ริมเมย ต.ท่าสายลวด , สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ ต.แม่ปะ , สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง เอสโซ่ ต.แม่ปะ
โดยได้เน้นย้ำ และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการสถานีน้ำมันเชื้อเพลิงในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก ดำเนินการตามพระราชบัญญัติควบคุมน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างเคร่งครัด ตามแนวทางที่รัฐบาลได้สั่งการ โดยไม่ให้ผู้ที่มาใช้บริการได้กักตุนน้ำมัน ใส่ในแกลลอน หรือ ถังน้ำมันขนาดใหญ่
ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวจากจังหวัดเมียววดี ประเทศเมียนมา แจ้งว่า ราคาน้ำมัน ได้ขยับขึ้นทะลุลิตรละ 100 บาทแล้ว ทั้งดีเซลและเบนซิน ซึ่งเป็นที่ต้องการ ในการนำไปใส่เครื่องปั่นไฟ และยานพาหนะ โดยน้ำมันในปั๊มในฝั่งจังหวัดเมียววดี เริ่มเหลือน้อยทุกวัน