:: "ภูมิธรรม" ย้ำยังไม่ทาบทาม ปชป.ร่วมรัฐบาล ::
นายภูมิธรรม ยังกล่าวถึงการทาบทามพรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันกับพรรคประชาธิปัตย์
ส่วนกรณีที่นายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะเลขาธิการพรรคฯ ออกมาระบุ มีการพูดคุยทาบทามเข้าร่วมรัฐบาลแล้ว แต่ยังรอหนังสือเชิญอย่างเป็นทางการ แต่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรค บอกยังไม่ได้คุยนั้น นายภูมิธรรมบอกว่า ต้องไปทำให้ชัดเจนก่อน ตกลงคุยหรือไม่คุย
ส่วนเรื่องนี้ควรจะออกมาจากพรรคแกนนำรัฐบาล หรือให้พรรคประชาธิปัตย์ดีลเองนั้น ตนไม่ทราบ แต่ขณะนี้ดำเนินการตามที่ได้ตกลง ซึ่งตนได้พูดผ่านสื่อไปแล้วว่า ให้พรรคต่างๆ ส่งตัวแทนไปยื่นที่สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี กับสำนักเลขาธิการกฤษฎีกา ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการไม่ได้มายื่นชื่อที่ตน
เมื่อถามว่าสัปดาห์หน้าจะเสร็จหรือไม่นั้น นายภูมิธรรม ระบุว่า บอกไม่ได้ เพราะต้องถามสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และสำนักเลขาธิการกฤษฎีกา ในการตรวจสอบ และหากยังไม่ส่งชื่อมา ก็จะดำเนินการต่อไม่ได้ ขึ้นอยู่กับสองหน่วยงานนี้