svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

ผลเลือกตั้ง"นายกอบจ.ชัยภูมิ"เดือด "เจ๊ปุ้ย ภท." พลิกแซง "อร่าม โล่ห์วีระ"

ผลเลือกตั้ง"นายกอบจ.ชัยภูมิ" ลุ้นสุดมันส์ "เจ๊ปุ้ย" สุรีวรรณ นาคาศัย แห่งภูมิใจไทย  พลิกแซง แชมป์เก่า "อร่าม โล่ห์วีระ"

11 ส.ค. 2567  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังปิดหีบเลือกตั้งนายก อบจ.ชัยภูมิ เมื่อเวลา 17.00 น. มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์ประมาณ 60 เปอร์เซนต์  จากจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 9 แสนคน โดยมีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งรวม 5 คน ประกอบด้วย


เบอร์ 1 น.ส.สุรีวรรณ นาคาศัย (ปุ้ย) อายุ 41 ปี ภรรยานายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 3 จ.ชัยภูมิ 

สุรีวรรณ นาคาศัย (ปุ้ย) ภรรยา สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 3 จ.ชัยภูมิ 

เบอร์ 2 น.ส.จารุวรรณ จังหวะ (ตั้ก) อายุ 41 ปี อดีต ส.อบจ.ชัยภูมิ เขตอำเภอหนองบัวแดง และพี่สาวของ น.ส.กาญจนา จังหวะ สส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เขต 4 จ.ชัยภูมิ

เบอร์ 3 นายอร่าม โล่ห์วีระ อายุ 74 ปี แชมป์เก่าอดีตนายกอบจ.ชัยภูมิ และเป็นบิดาของนายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ สส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 7 จ.ชัยภูมิ

เบอร์ 4 ว่าที่ร้อยตรี พสิษฐ์ คำชัย อายุ 56 ปี

เบอร์ 5 นายวรวุฒิ ประภามณฑล อายุ 54 ปี

อร่าม โล่ห์วีระ  ผู้สมัครเลือกตั้งนายกอบจ.ชัยภูมิ ในฐานะแชมป์เก่า

 

เมื่อเวลา 21.00 น. องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ รายงานผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ 

เบอร์ 1 น.ส.สุรีวรรณ นาคาศัย ได้ 141,256 คะแนน

เบอร์ 2 น.ส.จารุวรรณ จังหวะ ได้ 72,903 คะแนน

เบอร์ 3 นายอร่าม โล่ห์วีระ ได้ 125,626 คะแนน

เบอร์ 4 ว่าที่ร้อยตรี พสิษฐ์ คำชัย ได้ 1,361 คะแนน

เบอร์ 5 นายวรวุฒิ ประภามณฑล ได้ 2,022 คะแนน 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้สมัครหมายเลข 1,2 และ 3 มีการแข่งขันกันค่อนข้างดุเดือด จาก 2 สาย พรรคการเมืองระดับชาติ โดยพรรคภูมิใจไทย ส่ง น.ส.สุรีวรรณ นาคาศัย ผู้สมัครหมายเลข 1 ซึ่งเป็นภรรยา นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.พรรคภูมิใจไทย(ภท.) เขต 3 จ.ชัยภูมิ และยังมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย


โดยครั้งนี้บ้านใหญ่บุรีรัมย์ นายเนวิน ชิดชอบ ได้ประสานให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยสนับสนุน น.ส.สุรีวรรณ นาคาศัย  สู้ศึกเลือกตั้งอย่างเต็มที่เพื่อขอปักฐานพรรคภูมิใจไทย ในสนามเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้ให้ได้


ส่วน น.ส.จารุวรรณ จังหวะ ผู้สมัครหมายเลข 2 เป็นอดีตส.อบจ.ชัยภูมิ เขตอำเภอหนองบัวแดง และยังเป็นพี่สาวของ น.ส.กาญจนา จังหวะ สส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เขต 4 จ.ชัยภูมิ และเป็นการไปแข่งกันกับสาย สส. พปชร.ในจังหวัดชัยภูมิ คือ ผู้สมัครหมาย 3 นายอร่าม โล่ห์วีระ อายุ 74 ปี อดีต นายก อบจ.ชัยภูมิ ที่ลาออกก่อนครบวาระครั้งนี้


โดย นายอร่าม โล่ห์วีระ เป็นอดีต สส.หลายสมัย และเคยเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมในรัฐบาล พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ เมื่อช่วงปี 2539-2540 ปัจจุบันยังมีลูกชายคือ นายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ เป็น สส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 7 ของ จ.ชัยภูมิ ที่ให้การสนับสนุนลงพื้นที่ช่วยพ่อปราศรัยหาเสียง เพื่อให้พ่อได้กลับมาครองตำแหน่ง นายก อบจ.ชัยภูมิ อีกสมัย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเวลา 21.30 น. ปรากฎว่า เบอร์1  "สุรีวรรณ นาคาศัย"  ชนะการเลือกตั้งนายก อบจ.ชัยภูมิ  ด้วยคะแนน 210,103  คะแนน ขณะที่คู่แข่งคนสำคัญ อย่าง"นายอร่าม โล่ห์วีระ" เบอร์ 3 ได้คะแนน 178,129 คะแนน 

ผลเลือกตั้ง"นายกอบจ.ชัยภูมิ"เดือด "เจ๊ปุ้ย ภท." พลิกแซง "อร่าม โล่ห์วีระ"