svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"ทักษิณ" ลิปซิงค์แทน "อุ๊งอิ๊งค์" ชวน "สุวัจน์" เข้าเป็นแกนนำพรรคเพื่อไทย

26 พฤษภาคม 2567
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"ทักษิณ" ลิปซิงค์แทน "อุ๊งอิ๊งค์" ชวน "สุวัจน์" เข้าร่วมเป็นแกนนำพรรคเพื่อไทย ขณะที่ลูกสาวกระซิบต่อ "ชวนหลังไมค์แล้ว"

26 พฤษภาคม 2567 มีรายงานเกี่ยวกับการลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา ของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (25 พ.ค.) ที่ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ปิดภัตตาคาร เสียว เสี้ยว จ.นครราชสีมา เพื่อเลี้ยงตอนรับคณะของนายทักษิณ ในโอกาสเยือนจังหวัดนครราชสีมา

โดยมีรายงานว่า ทันทีที่นายทักษิณเดินทางมาถึงร้านอาหาร นักร้องได้ร้องเพลง "เกิดมาเป็นนักสู้" ที่เป็นเพลงที่นายทักษิณเคยร้องจากแดนไกล ซึ่งระหว่างนั้นนายทักษิณได้ร้องตามไปด้วย 

จากนั้นนายสุวัจน์ ได้กล่าวตอนรับ โดยชมว่า จังหวัดนครราชสีมา ได้รับการพัฒนา โดยมาเป็นเมืองใหญ่ในทุกวันนี้ ฝาก 2 นายกรัฐมนตรีคือ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ และ นายทักษิณ แล้ววันนี้ก็ได้ฝากฝังสินค้าซอฟต์พาวเวอร์มากมาย ในจังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้พรรคเพื่อไทยได้ช่วยผลักดันต่อ
\"ทักษิณ\" ลิปซิงค์แทน \"อุ๊งอิ๊งค์\" ชวน \"สุวัจน์\" เข้าเป็นแกนนำพรรคเพื่อไทย
 

ก่อนที่ นายทักษิณ จะกล่าวกับผู้ที่มาร่วมงานว่า วันนี้อบอุ่นที่ได้รับการต้อนรับ และของที่ระลึกมากมาย ไม่ได้พูดนาน ถ้าพูดไม่เป็นจึงขอใช้หัวใจพูด วันนี้ขอชื่นชมในเมืองมีระเบียบดี และทำให้คิดถึงครั้งแรก ที่มากราบย่าโมตอนอายุ 16 เขาบอกว่า ลอดประตูชุมพลจะได้กลับมาอีก นึกว่าจะไม่ได้กลับมา หายไป 18 ปีก็ได้มาใหม่

ที่ผ่านมาประเทศไทย เดินหน้าเศรษฐกิจ ทุนนิยมตามฝรั่ง ที่กำหนดเป็นเศรษฐกิจ ที่ขาดความเห็นใจ เพราะหลักของมันคือ ปลาใหญ่กิน ปลาเล็ก ปลาเร็วกินปลาช้า แต่คนบ้านนอกทั้งตัวเล็กและช้า จึงโดนกินมาตลอด เพราะเราบริหารโดยไม่เข้าใจพื้นฐานของคนที่ด้อยโอกาส  

นายทักษิณกล่าวอีกว่า วันนี้ถึงเวลาที่ประเทศไทย ต้องคิดถึงคนส่วนใหญ่ มากกว่ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง พรรคไทยรักไทย ที่วันนี้กลายมาเป็นเพื่อไทย ถูกยุบมา 3 ครั้ง เราไม่เคยย่อท้อ ที่จะเดินหน้าเศรษฐกิจทุนนิยม ที่เห็นอกเห็นใจประชาชน เราต้องแก้ไขเศรษฐกิจครั้งนี้ให้ได้ แม้กลไก ระบบราชการจะอุ้ยอ้าย แต่ตนเชื่อว่า ข้าราชการทุกคนรักบ้านเมืองรักประชาชน

แต่การจะจูงใจให้เข้าใจ และค่อย ๆ ปรับยังไม่ดีพอ และวันนี้เราต้องเปลี่ยนวิธีคิด เช่น เราพยายามทำอุตสาหกรรมที่มีกำไร 10-20% สุดท้ายไปบี้ค่าแรง คนยิ่งจนหนักเข้าไปใหญ่ ต่างประเทศ ทำกำไร 1,000 -5,000 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ค่าแรงงานไม่ใช่ปัญหา ปัญหาคือสมอง ต้องหาคนสมองดีมาช่วยกัน บ้านเรามีคนสมองดีเยอะ แต่เหมือนมีดที่ไม่ได้ลับสนิมเลยเกาะ ดังนั้นประเทศไทยจึงต้องให้โอกาส คำว่าโอกาสเป็นคำเดียวเท่านั้น ที่จะพลิกฟื้นประเทศไทยได้ ถ้าสร้างโอกาสให้คนไทยไม่เป็นก็จะลำบากต่อไป
\"ทักษิณ\" ลิปซิงค์แทน \"อุ๊งอิ๊งค์\" ชวน \"สุวัจน์\" เข้าเป็นแกนนำพรรคเพื่อไทย
 

วันนี้ตนดีใจที่มาพบเพื่อน ๆ คนเก่าคนแก่ อย่าง นายสุวัจน์ รู้จักกันมาตั้งแต่พรรคปวงชนชาวไทย นายสุวัจน์เป็นคนซื่อ และรัก พล.อ.ชาติชาย มาก รู้สึกว่าพรรคชาติพัฒนาเหมือนมรดกที่ต้องดูแลต่อ และอีกคนที่ต้องขอบคุณคือ นายวีระศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล อดีต รมช.คมนาคม ที่วันนี้มีลูกเป็น รมว. วัฒนธรรม พ่อจึงต้องหลบไปก่อน

นายวีระศักดิ์ ทำการเมืองที่โคราชจนตนตกใจ ลูกหลานเป็น สส. กันหมด มีภรรยาเป็นนายก อบจ. ทำให้เห็นว่า เอาจริงเอาจังเป็นอย่างมาก ถือเป็นกำลังสำคัญของพรรคเพื่อไทย "เดี๋ยวนายสุวัจน์ ก็จะมาเป็นกำลังสำคัญของพรรคเพื่อไทย" ทำให้มีเสียงฮือฮาของผู้ร่วมงาน

จากนั้นนายทักษิณ กล่าวต่อว่า ที่ตนพูด พูดแทนลูก เพราะ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้ตนลิปซิงค์ เนื่องจากอายุน้อย ไม่กล้าชวนตรง ๆ เลยบอกให้พ่อลิปซิงค์

โดย ช่วงที่พูดเรื่องนี้ น.ส.แพทองธาร ที่นั่งอยู่โต๊ะด้านล่าง ได้ทำท่ายกมือกระซิบขึ้นมาที่บนเวที แล้วพูดว่า "ชวนหลังไมค์แล้ว" 

โดยภายหลังจากรับประทานอาหารเสร็จ นายทักษิณ ได้เดินมาทักทายสื่อมวลชน พร้อมพูดแซวว่า "ทำไม ยังไม่กลับบ้านกันอีก" เมื่อถามว่า กรณีที่จีบนายสุวัจน์ ต้องยกขันหมากมาขอหรือไม่ นายทักษิณ ยิ้มพร้อมบอกว่า "ไม่ ๆ ผมพูดกับอากาศ"

เมื่อถามถึงกำหนดการณ์ลงพื้นที่ภาคใต้และภาคอีสาน จะมีขึ้นในเร็ว ๆ นี้หรือไม่ นายทักษิณ ระบุว่า ยังไม่มีกำหนดที่มา จ.นครราชสีมา เพราะมีงาน ถ้าไม่มีงานก็ไม่ไปไหน ส่วนที่จะไปจังหวัดปทุมธานี ก็เพราะไปงานบวช
\"ทักษิณ\" ลิปซิงค์แทน \"อุ๊งอิ๊งค์\" ชวน \"สุวัจน์\" เข้าเป็นแกนนำพรรคเพื่อไทย
 

logoline