เนชั่นทีวี

การเมือง

"นายกฯ" ยินดี อพยพคนไทยถึงประเทศ ฮือฮานำ "รถไฟฟ้าภริยา" มาใช้

16 ต.ค. 2566 | tinakit_rat

"นายกฯ" ยินดี อพยพคนไทยถึงประเทศ ฮือฮานำ "รถไฟฟ้าภริยา" มาใช้

"นายกฯ" ยินดี อพยพคนไทยถึงประเทศ ประสานกระทรวงแรงงานหาอาชีพให้ ย้ำเพิ่มเที่ยวบินไม่ต่ำกว่า 32 เที่ยว ฮือฮานำ "รถไฟฟ้าภริยา" มาใช้ เล็งคุย "เทสลา" มาตั้งโรงงานที่ไทย

16 ตุลาคม 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่ห้องประชุมศรียานนท์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

กล่าวก่อนการประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 11/2566 หลังเครื่องบินกองทัพอากาศอพยพคนไทยในอิสราเอลจำนวน 130 ถึงยังท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 ดอนเมือง เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (16 ต.ค.) ว่า ดีใจที่คนไทยได้เดินทางกลับประเทศ หลังจากนี้ให้กระทรวงแรงงานช่วยหางานที่เหมาะสมให้ประกอบอาชีพ ส่วนเรื่องการอพยพคนไทยที่เหลือก็พยายามทำอย่างเต็มที่และจะดำเนินการให้เร็วที่สุด

ส่วนเที่ยวบินที่รับคนไทยเดินทางกลับยังยืนยันว่าเป็น 32 เที่ยวใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า อย่างน้อย ต้องมี 32 เที่ยวบิน และจะต้องเพิ่มขึ้น

นายกฯ นำรถไฟฟ้าของภริยามาใช้เดินทางเข้าร่วมประชุม ก.ตร.

อย่างไรก็ตามในการเดินทางมาร่วมประชุมในวันนี้ นายกฯ ได้เดินทางมาด้วยรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อ “เทสลา” รุ่นโมเดลวายสีขาว ทะเบียน 2ขพ5171 ซึ่ง นายกฯ กล่าวว่า รถยนต์คันนี้เป็นรถยนต์ของที่บ้าน เมื่อถามว่าจะเหมาะกับสภาพการจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานครหรือไม่ นายกฯ ตอบว่า “ดีเลยครับ จะได้ไม่ทำให้เกิดพีเอ็ม 2.5 เดือนหน้าต้องไปเจรจากับ “เทสลา” ให้เขามาตั้งโรงงาน ก็ให้เขารู้ว่าเราใช้รถยนต์เขาอยู่ด้วย” 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยนต์ส่วนตัวของ พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน ภริยานายกฯ

ข่าวล่าสุด