เนชั่นทีวี

การเมือง

"วิโรจน์" ขอด้อมส้มอย่าหวั่นไหว หลังมีกระแส "ก้าวไกล" ยอมถอยเป็นฝ่ายค้าน

28 ก.ค. 2566 | sirisak_rue

"วิโรจน์" ขอด้อมส้มอย่าหวั่นไหว หลังมีกระแส "ก้าวไกล" ยอมถอยเป็นฝ่ายค้าน

"วิโรจน์" ลั่น อภิปรายไม่ไว้วางใจไม่เป็นแล้ว! หลังเจอกระแส "ก้าวไกล" ยอมถอยเป็นฝ่ายค้าน ขอประชาชนอย่าหวั่นไหว ชี้ "ไอซ์ ระยอง" ลากออก สส. ถือเป็นมาตรฐานพรรค รับขั้นตอนตรวจประวัติอาจมีช่องโหว่

28 กรกฎาคม 2566 นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึง กระแสข่าวว่าพรรคก้าวไกลจะยอมถอยไปเป็นฝ่ายค้าน โดยยืนยันว่า ไม่มี และตอนนี้ สส.วิโรจน์อภิปรายไม่ไว้วางใจไม่เป็นแล้ว ทุกวันนี้มีข้อมูลมาว่ามีกระแสอย่างนั้น อย่างนี้ มีผู้ใหญ่ที่เปิดเผยไม่ได้พูดมา แต่ละวันมีเสียงกระซิบกระซาบแบบนี้มาทุกชั่วโมง ทุกครึ่งชั่วโมงด้วยซ้ำ มีเรื่องดีลลับ ดีลสวาทเต็มไปหมด ขอประชาชนอย่าหวั่นไหว
 

"วิโรจน์" ขอด้อมส้มอย่าหวั่นไหว หลังมีกระแส "ก้าวไกล" ยอมถอยเป็นฝ่ายค้าน

ส่วนท่าทีพรรคก้าวไกลต่อกรณีนายนครชัย ขุนณรงค์ ส.ส.ระยอง เขต 3 พรรคก้าวไกล ประกาศลาออกหลังถูกยื่นตรวจสอบว่าอาจเข้าข่ายขาดคุณสมบัติในการเป็น สส. หรือไม่ เนื่องจากเคยเป็นนักโทษนั้น นายวิโรจน์ ระบุว่า ส่วนตัวยังไม่ได้คุยกับนายนครชัย แต่เคารพในการตัดสินใจและถือเป็นมาตรฐานของพรรคก้าวไกล ส่วนการจ่ายค่าชดเชยการจัดเลือกตั้งคงต้องไปดูเรื่องข้อกฎหมาย
 

"วิโรจน์" ขอด้อมส้มอย่าหวั่นไหว หลังมีกระแส "ก้าวไกล" ยอมถอยเป็นฝ่ายค้าน

สำหรับประเด็นนี้ทำให้พรรคก้าวไกลถูกมองไม่ตรวจสอบประวัติผู้สมัครรับเลือกตั้งนั้น นายวิโรจน์ ยืนยันว่า พรรคก้าวไกลมีกระบวนการในการตรวจสอบ แต่อาจมีช่องว่างซึ่งต้องนำไปปรับปรุง คงต้องมีจุดรั่วไหลกันบ้าง แต่ยืนยันว่าพรรคไม่ได้หละหลวม เพราะคนที่เป็น สส.บัญชีรายชื่อเดิมของพรรคยังถูกตรวจสอบตามกฏหมาย เชื่อว่าสส. คนอื่นก็โดนตรวจสอบด้วยมาตรการเข้มข้นเหมือนกัน แต่อาจมีช่องว่างตรงไหน ซึ่งต้องไปดูกระบวนการอีกครั้ง

 

ข่าวล่าสุด