svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"สุดารัตน์" ประกาศลาออก ย้ำ เจตนารมณ์ เป็นเสาเข็มปักหลัก "ทสท." ให้สำเร็จ

11 กรกฎาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

"สุดารัตน์" ประกาศลาออก ย้ำ เจตนารมณ์ ขอเป็นเสาเข็มปักหลักพรรค "ไทยสร้างไทย" ให้สำเร็จ ยันหนุน"พิธา" เป็นนายกคนที่ 30 วอน ส.ว. ยึดหลักประชาธิปไตย ไม่ฝืนเจตจำนงประชาชน

11 กรกฎาคม 2566 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอเรียนให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบว่า ดิฉันได้แจ้งลาออกจากการเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคไทยสร้างไทยแล้ว ตามที่ได้ประกาศในวันที่เข้าสภาครั้งเเรก และจะเลื่อนลำดับผู้สมัครของพรรคท่านถัดๆ ไป ขึ้นมาแทนตามลำดับ เพื่อให้มีโอกาสทำงาน แก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน

การตัดสินใจในครั้งนี้เป็นไปตามเจตนารมณ์ ที่ดิฉันที่ได้ประกาศไปตั้งแต่เมื่อก่อตั้งพรรคในวันแรกนั่นคือ ขอเป็น “เสาเข็ม” ลงหลักปักฐานตั้งพรรคให้สำเร็จ และเป็น “สะพาน” เชื่อมโยงคนทุกวัยเข้ามาทำงานเพื่อบ้านเมือง ทำให้พรรคไทยสร้างไทยเป็นสถาบันทางการเมืองที่ประชาชนเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง 

คุณหญิงสุดารัตน์ ประกาศลาออก

#พรรคไทยสร้างไทย ยังเป็นพรรคน้องใหม่ และเรามีเจตนารมณ์แน่วแน่ที่จะสร้างพรรคของประชาชน จึงมีงานอีกมากมาย ในการวางรากฐานพรรค ดิฉันจึงขออาสาไปทำงานร่วมกับพี่น้องประชาชน อย่างเต็มที่ เต็มกำลังเช่นเดิม เพื่อสร้างพรรคไทยสร้างไทยให้เข้มแข็ง และเป็นเครื่องมือในการทำงานที่ดีที่สุดให้กับประชาชน

ดิฉันเป็น ส.ส. สมัยแรกในปี 2535 จนถึงปัจจุบันรวม 6 สมัย ผ่านตำแหน่งรัฐมนตรีทั้งในกระทรวงคมนาคม มหาดไทย สาธารณสุข และเกษตร จนถึงวันนี้ ทำงานการเมืองมามากกว่า 32 ปี เป็นมาแล้วหลายตำแหน่งสำคัญๆ 
ความตั้งใจของดิฉันในวันนี้ 

\"สุดารัตน์\" ประกาศลาออก ย้ำ เจตนารมณ์ เป็นเสาเข็มปักหลัก \"ทสท.\" ให้สำเร็จ

คือ การสร้างพรรคไทยสร้างไทย ให้เป็นสถาบันการเมืองของประชาชน ซึ่งก็ปรากฏว่าเราได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน ส่ง ส.ส. ของเราเข้าสู่สภาฯ 6 คน เป็นความซาบซึ้งในพระคุณของพี่น้อง ที่เราจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ให้พี่น้องผิดหวัง

ขอยืนยันถึงจุดยืนของ #พรรคไทยสร้างไทย ที่จะโหวตให้พรรคที่มีเสียงเป็นอันดับหนึ่ง ตามครรลองประชาธิปไตย #พิธา แคนดิเดตจากพรรคก้าวไกลเป็น #นายกคนที่ 30 และจัดตั้งรัฐบาลของประชาชนให้สำเร็จ 

พร้อมกันนี้ ยังขอเรียกร้องไปยัง ส.ว. ทั้ง 250 ท่าน ให้ยึดหลักการประชาธิปไตย ไม่ฝืนเจตจำนงของประชาชน ซึ่งมีแต่จะนำพาประเทศไปสู่หล่มความขัดแย้งครั้งใหม่

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่จะเลื่อนอันดับขึ้นมาแทน คือ นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ บัญชีรายชื่อลำดับที่ 2 เลขาธิการและประธานคณะกรรมการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ พรรคไทยสร้างไทย อดีตเคยดำรงตำแหน่งเลขาธิการกสทช.คนแรก และเป็น 2 สมัยติดต่อกัน

สุดารัตน์ ประกาศลาออก

logoline