svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"พิธา" ประกาศ "ชัดและพร้อม" ชัดไม่เอา"ตู่-ป้อม"พร้อมเปลี่ยนเพื่อคนทั้งปท.

01 พฤษภาคม 2566

ลานสามกษัตริย์ทะลัก! คนเชียงใหม่รอฟัง "ก้าวไกล" ล้น "พิธา" ประกาศ "ชัดและพร้อม" ชัดจุดยืนไม่เอา "ประยุทธ์-ประวิตร" พร้อมสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อคนทั้งประเทศ "พรรณิการ์" ชี้ 3 เหตุผลที่ต้องเลือกก้าวไกล

1 พฤษภาคม 2566 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ พรรคก้าวไกล ทั้ง 10 เขต ร่วมเวทีปราศรัยใหญ่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ลานหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์คืนวานนี้(1 พ.ค.) ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ประชาชนรอติดตามพรรคก้าวไกลอย่างล้นหลาม จนเรียกได้ว่าลานสามกษัตริย์แตก โดยเฉพาะเมื่อนายพิธาเดินทางมาถึงพื้นที่

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มี 3 เหตุผลที่ต้องกาพรรคก้าวไกลเท่านั้น คือ 

     1. เพื่อพิสูจน์ว่าพรรคการเมืองที่ทำงานรับใช้ประชาชน ไม่รับเงินนายทุน ไม่ต้องเกรงใจนายทุนพรรค เกรงใจแค่ประชาชน เป็นไปได้ในสังคมไทย

"พิธา" ประกาศ "ชัดและพร้อม" ชัดไม่เอา"ตู่-ป้อม"พร้อมเปลี่ยนเพื่อคนทั้งปท.

     2.เพื่อพิสูจน์ว่าปัญหาสิทธิเสรีภาพ การใช้กฎหมายปิดปากประชาชน กับปัญหาปากท้อง ที่ดิน สวัสดิการ แก้ไปพร้อมกันได้ ไม่ต้องเลือก ไม่ต้องรอ

     3.เลือกพรรคก้าวไกล เพื่อหักหน้าคนที่ยุบพรรคอนาคตใหม่ เอาปลายปากกา อาวุธที่แหลมคมกว่าปืน ใช้บัตรเลือกตั้งบอกว่า พรรคอนาคตใหม่คือผู้คน ไม่ว่าจะยุบอีกกี่พรรค ก็เอาพรรคของเราออกไปจากหัวใจของประชาชนไม่ได้

เมื่อ 4 ปีที่แล้ว พรรคอนาคตใหม่มี 6.3 ล้านเสียง อีก 2 สัปดาห์ ขอให้หัวคะแนนธรรมชาติทำงานอย่างหนัก ขอเพิ่มเป็น 10 ล้านเสียง ประกาศว่ายิ่งทุบทำลาย พรรคก้าวไกลยิ่งโต

"พิธา" ประกาศ "ชัดและพร้อม" ชัดไม่เอา"ตู่-ป้อม"พร้อมเปลี่ยนเพื่อคนทั้งปท.

ด้านนายพิธา กล่าวว่า พี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ พรรคก้าวไกล “ชัดและพร้อม” กล่าวคือ “ชัด” ที่จุดยืน “มีลุงไม่มีเรา มีเราไม่มีลุง” ไม่ได้เอาออกแค่ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่เอาประวิตร วงษ์สุวรรณออกไปด้วย ส่วน “พร้อม” หมายถึงพรรคก้าวไกล พร้อมสร้างความเปลี่ยนแปลงให้คนเชียงใหม่ เปลี่ยนสิ่งแวดล้อม ผ่าน พ.ร.บ.อากาศสะอาด กระจายงบลงมาให้ประชาชนช่วยดับไฟป่า เปลี่ยนผู้บุกรุกให้เป็นผู้บุกเบิก เปลี่ยนจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในป่าอย่างผิดกฎหมาย ให้มีสิทธิบนผืนแผ่นดินของบรรพบุรุษของเขา

ออกกฎหมายนิรโทษกรรมคดีป่าไม้และตั้งเขตวัฒนธรรมพิเศษให้กับพี่น้องชาติพันธุ์ เปลี่ยนเชียงใหม่เมืองปราบเซียนเรื่องการทำธุรกิจ ให้กลายเป็นเมืองปากท้อง ทำมาค้าขายคล่อง แก้กฎหมายสุราก้าวหน้า ขยายโอกาสให้ประชาชนคนภาคเหนือ

“14 พฤษภาคมนี้ ขอให้ประชาชนทุกคนหยิบปากกาวิเศษออกมา เสกเวทย์มนต์ให้ประเทศไทยไม่เหมือนเดิม ให้เชียงใหม่ไม่เหมือนเดิม ให้การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต” นายพิธา กล่าวทิ้งท้าย

"พิธา" ประกาศ "ชัดและพร้อม" ชัดไม่เอา"ตู่-ป้อม"พร้อมเปลี่ยนเพื่อคนทั้งปท.