svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"ลุงป้อม"วีดีโอคอลคนรุ่นใหม่ ย้ำตัวเบา ไม่มีภริยา บริหารประเทศได้ (ชมคลิป)

22 เมษายน 2566
271

"ลุงป้อม" วีดีโอคอลต่อเนื่อง ถึงขนาดก่อนขึ้นปราศรัยโคราช พูดคุยกลุ่มเยาวชน เผยวันนี้ตัวเบาไม่มีภริยา พร้อมบริหารประเทศ (มีคลิป)

22 เมษายน 2566  เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ตัวแทนเฟซบุ๊ค  FC"ลุงป้อม"  โพสต์คลิปในวันนี้ว่า ตัวแทนเยาวชนจากสภาพัฒนาเยาวชนกรุงเทพฯ และเยาวชนกลุ่มสิทธิพลเมืองและสิทธิประชาธิปไตย ได้ติดต่อตัวแทนเฟซบุ๊ค  FC"ลุงป้อม"เพื่อขอพูดคุยกับ"พลเอกประวิตร   วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐผ่านวิดีโอคอล  เพราะวันนี้พลเอกประวิตรเดินทางด้วยรถไฟจากสถานีบางซื่อ-นครราชสีมา เพื่อไปปราศรัยหาเสียงให้พรรคพลังประชารัฐที่จ.นครราชสีมา

"ลุงป้อม"วีดีโอคอลคนรุ่นใหม่ ย้ำตัวเบา ไม่มีภริยา บริหารประเทศได้ (ชมคลิป)

ทั้งนี้"พลเอกประวิตร" ใช้เวลาช่วงที่เตรียมตัวก่อนขึ้นปราศรัยวิดีโอคอลกับตัวแทนเยาวชนทั้งสองกลุ่ม  โดยตัวแทนเยาวชนแจ้งกับพลเอกประวิตรว่า วันนี้คนรุ่นใหม่สนใจการบริหารจัดการน้ำรวมทั้งมอตโต "มีลุง ไม่มีแล้ง"ของพลเอกประวิตร  นโยบายการส่งเสริมซอฟท์ พาวเวอร์ของประเทศในมุมมองของ"พลเอกประวิตร" 

รวมทั้งติดตามการให้สัมภาษณ์ของพลเอกประวิตรในช่วงนี้ว่า ไม่มีครอบครัวและพร้อมทำงานให้บ้านเมืองในฐานะนายกรัฐมนตรีที่ต้องดูแลคนไทยทั้งประเทศ ขอถามว่า "พลเอกประวิตร"จะทำได้หรือไม่

ทำให้"พลเอกประวิตร"กล่าวแบบยิ้มๆว่า "โอ้โห  การที่ไม่มีภรรยาและครอบครัวนั้น  ไม่ได้นำภรรยามาช่วยบริหารประเทศ  ตรงนี้ตัวเบาเพราะสามารถบริหารระบบภาพรวมของประเทศได้โดยไม่จำเป็นต้องมีภรรยามาช่วย   

"เห็นได้จากในการบริหารจัดการในช่วงที่ผมดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ. และคนที่จะเป็นนายกฯนั้นต้องมองว่าคนไทยเป็นครอบครัวเดียวกันอยู่แล้ว การก้าวข้ามความขัดแย้งนั้นตนต้องการให้คนไทยรักเป็นหนึ่งเดียวและสามัคคีกัน ในความคิดทางการเมืองของแต่ละคนนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่งและมีวาระอะไรก็ไปคุยกันในรัฐสภา"

"ลุงป้อม"วีดีโอคอลคนรุ่นใหม่ ย้ำตัวเบา ไม่มีภริยา บริหารประเทศได้ (ชมคลิป)

ตัวแทนเยาวชนถามว่า "พลเอกประวิตร" รับราชการทหารมาทั้งชีวิต แล้วมาทำงานการเมืองในตำแหน่งรองนายกฯ,รมว.กลาโหมและรักษาการนายกฯ รวมทั้งจะเป็นแคนดิเดทนายกฯด้วยนั้น  มีความแตกต่างอย่างไรและจะทำได้หรือไม่  "พลเอกประวิตร" กล่าวว่าจะได้เป็นนายกฯหรือไม่ อยู่ที่พวกน้องๆว่าเลือกหรือไม่ หากไม่เลือกก็ไม่ได้เป็น

แต่มั่นใจว่าหากจะให้ลุงเป็นนายกฯ มั่นใจว่าจะบริหารประเทศให้คนไทยมีความสุขและเจริญได้ในอนาคต  

"ตัวแทนเยาวชน" ถามว่า "พลเอกประวิตร"ปฏิเสธการดีเบตและไม่ค่อยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวนั้น เพราะ"พลเอกประวิตร"ชอบทำมากกว่าพูด หรือชอบพูดมากกว่าทำ "พลเอกประวิตร"กล่าวว่า ชอบทำมากกว่าพูด 

 

"ตัวแทนเยาวชน" ถามว่าก ารทำงานในวันนี้ของ"พลเอกประวิตร"นั้น ทำไปเพราะอยากทำหรือทำด้วยเหตุผลอื่น "พลเอกประวิตร"กล่าวว่า ทำงานเพราะเป็นคนไทยคนหนึ่ง เกิดมาเพื่อแผ่นดินของบรรพบุรุษและรักษาแผ่นดินที่ต้องตอบแทนบุญคุณ ทำงานวันนี้เพื่อสถาบันและประชาชน พร้อมและจะทำงานได้ เพราะมีใจบันดาลแรง  

"ลุงป้อม"วีดีโอคอลคนรุ่นใหม่ ย้ำตัวเบา ไม่มีภริยา บริหารประเทศได้ (ชมคลิป)

โดยเยาวชนสองกลุ่มนี้แจ้งกับตัวแทนเฟซบุ๊คFC"ลุงป้อม"ว่า       ติดตามเพจการเมืองอื่นๆและติดตามเพจเฟซบุ๊คFC"ลุงป้อม"มาระยะหนึ่งเพื่อติดตามข่าวสารและกิจกรรมของ"พลเอกประวิตร" จนได้เห็น"พลเอกประวิตร"ในอีกมุมมองหนึ่ง  เพราะเพจนี้ได้รายงานความเคลื่อนไหวของ"พลเอกประวิตร"ไปยังพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศและมีการพูดคุยกับประชาชนทุกกลุ่ม

ทั้งๆที่ช่วงเวลาเดียวกันนั้น "พลเอกประวิตร"มีภารกิจในพื้นที่หนึ่ง แต่กลับวิดีโอคอลไปยังอีกพื้นที่ได้ในเวลาเดียวกัน และ"พลเอกประวิตร" ยังพูดคุยกับประชาชนได้ทันที  

ยอมรับว่าก่อนหน้านี้พวกเราบูลลี่ภาพลักษณ์ของ"พลเอกประวิตร"  แต่เมื่อได้ติดตามเพจและได้พูดคุยกับเฟซบุ๊ค  FCลุงป้อมเพื่อขอพูดคุยกับพลเอกประวิตร   และวันนี้ได้นัดหมายกัน ทำให้พวกตนประทับใจเพราะไม่คิดว่าจะได้นัดคุยจริงๆ  

"ลุงป้อม"วีดีโอคอลคนรุ่นใหม่ ย้ำตัวเบา ไม่มีภริยา บริหารประเทศได้ (ชมคลิป)

ยอมรับว่า"พลเอกประวิตร"มีซูเปอร์ พาวเวอร์และซอฟท์ พาวเวอร์ในตัวเอง เพราะการพูดคุยกับบุคคลระดับรองนายกฯในสายตาของพวกตนนั้นเป็นเรื่องที่ยาก แต่วันนี้ได้พูดคุยจนพบว่า"พลเอกประวิตร"ใจดี อบอุ่น เป็นแฟมิลี่แมนที่ทำให้ยิ้มและหัวเราะในช่วงที่พูดคุยกับพลเอกประวิตรได้ 
 

ชมคลิป>>>

"ลุงป้อม"ขวัญใจเยาวชน