svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

กกต. หอบของที่ระลึกเกือบ 2 แสน ไปดูงานเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร

กกต. ซื้อของที่ระลึกเกือบ 2 แสน เพื่อใช้ไปดำเนินกิจกรรมเตรียมการ-ตรวจติดตามการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ยังไม่พบรายงานค่าใช้จ่ายในการเดินทางของคณะกรรมการ

13 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายว่า สำนักงานคณะกรรมการคณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.) รายงานผลการเสนอราคา ประกวดราคา ที่น่าสนใจ 2 ฉบับ ประกอบด้วย

     1.ประกาศผู้ได้รับการคัดเลือกการเสนอราคาจัดซื้อของที่ระลึก ในการเดินทางไปดำเนินกิจกรรมการเตรียมการและตรวจติดตามการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรฯ จำนวน 3 รายการ โดยวิธีเฉพาะเจาะจง เมื่อ วันที่ 31 มี.ค. 2566 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 70,598.60 บาท รวมภาษีอื่น ค่าขนส่ง ค่าจดทะเบียนและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ทั้งปวง (ที่มา)

กกต. หอบของที่ระลึกเกือบ 2 แสน ไปดูงานเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร

     2.ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา ซื้อของที่ระลึกในการดำเนินกิจกรรมการเตรียมการและตรวจติดตามการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในการเลือกตั้ง ส.ส. เป็นการทั่วไป จำนวน 3 รายการ โดยวิธีเฉพาะเจาะจง 7 เม.ย. 2566 เป็นเงินทั้งสิ้น 128,881.50 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีอื่น ค่าขนส่ง ค่าจะทะเบียนและค่าใช่จ่ายอื่นๆ ทั้งปวง(ที่มา)

กกต. หอบของที่ระลึกเกือบ 2 แสน ไปดูงานเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ ยังไม่พบค่าใช้จ่าย เกี่ยวกับการเดินทางไปดำเนินกิจกรรมการเตรียมการและตรวจติดตามการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ของ กกต. ยังไม่ปรากฎในเว็บไซต์กกต.

สำหรับ คณะกรรมการกกต.ที่เดินทางไปต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. ประกอบด้วย

อิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต.

  • นายสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ และ นายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี เดินทางไปประเทศฮังการี และ สโลวาเกีย
  • นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. เดินทางไปประเทศแอฟริกา
  • นายปกรณ์ มหรรณพ เดินทางไปประเทศเยอรมนี และ สวิตเซอร์แลนด์
  • นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ เดินทางไปสหรัฐอเมริกา
  • นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ เดินทางไปนิวซีแลนด์ และ ออสเตรเลีย

โดยและจะเริ่มทยอยเดินทางกลับมาวันที่ 14 เม.ย. เป็นต้นไป โดยกกต.มีกำหนดนัดประชุมครั้งต่อไปในวันที่ 25 เม.ย.