svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"พล.อ.ประยุทธ์" เผย "สมเด็จพระสังฆราช" ทรงให้พร ทำงานสำเร็จ-สุขภาพแข็งแรง

21 มีนาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"นายกฯ" เผย "สมเด็จพระสังฆราช" ทรงให้พร ทำงานสำเร็จ-สุขภาพแข็งแรง ด้านพี่ 2 ป. ไม่ตอบอวยพรอะไร ขณะที่ "บิ๊กป๊อก" งดตอบเป็นโซ่คล้องใจ พี่-น้อง

21 มีนาคม 2566 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีรักษาการตามปกติ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังราชกิจจานุเบกษา ประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภา ผู้แทนราษฎรพ.ศ 2566 ประกาศออกเมื่อวานนี้(20 มี.ค.)ในเวลา 15.00 น.

โดยวันนี้ นายกรัฐมนตรีสวมเสื้อผ้าไทยสีม่วง เนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 69 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ โดยช่วงเช้าก่อนเดินทางเข้าทำเนียบฯ เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ พร้อม นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เดินทางไปทำบุญวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และเข้าเฝ้าเจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 21 มี.ค. ครบรอบ 69 ปี 

\"พล.อ.ประยุทธ์\" เผย \"สมเด็จพระสังฆราช\" ทรงให้พร ทำงานสำเร็จ-สุขภาพแข็งแรง

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเข้าเฝ้าเจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ว่า "ท่านทรงให้พรให้ทำงานสำเร็จ มีสุขภาพแข็งแรง ทำงานเพื่อประเทศชาติ และท่านทรงเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ของชาติ และได้ทรงสอนอะไรต่างๆ หลายเรื่อง ตลอดเวลาที่ผ่านมาท่านได้ทรงเมตตา พวกเราทุกคน"

เมื่อถามว่า ได้เจอกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะพี่ใหญ่ หรือยัง และได้ให้พรวันคล้ายวันเกิดอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เดี๋ยวก็คงให้มั้ง เพิ่งเกิดมาวันนี้เองรอเดี๋ยวสิ ทุกคนก็ตั้งใจให้พรกันอยู่แล้วล่ะ"

\"พล.อ.ประยุทธ์\" เผย \"สมเด็จพระสังฆราช\" ทรงให้พร ทำงานสำเร็จ-สุขภาพแข็งแรง

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ได้อวยพรวันคล้ายวันเกิดให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ แล้ว เมื่อถามว่า จะเป็นโซ่คล้องใจให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวติงสื่อว่า "เกินไปหน่อยมั้ง คำถามมันเลยเรื่องของวันเกิดไปหน่อย"

\"พล.อ.ประยุทธ์\" เผย \"สมเด็จพระสังฆราช\" ทรงให้พร ทำงานสำเร็จ-สุขภาพแข็งแรง

ด้าน พล.อ.ประวิตร ได้เดินทางเข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามปกติ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยได้ยกมือทักทายกับสื่อมวลชน แต่ไม่ได้ตอบคำถามว่า ได้อวยพรวันคล้ายวันเกิดให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ แล้วหรือยัง

ทั้งนี้ ก่อนการประชุม ครม. พล.อ.ประวิตร เป็นตัวแทนมอบแจกันดอกไม้และอวยพรวันคล้ายวันเกิดให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ 

สำหรับบรรยากาศการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ ค่อนข้างที่จะเงียบเหงา โดยมีรัฐมนตรีหลายคนได้ลาการประชุม อาทิ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เกิดวันที่ 21 มี.ค.2497 ที่ จ.นครราชสีมา เป็นบุตรชายคนโตของ พันเอก (พิเศษ) ประพัฒน์ กับนางเข็มเพชร จันทร์โอชา มีพี่น้องร่วม 4 คน เป็นายกฯ ไทยคนที่ 29 และเป็นผู้บัญชาการทหารบกตั้งแต่ 2553 - 2557

\"พล.อ.ประยุทธ์\" เผย \"สมเด็จพระสังฆราช\" ทรงให้พร ทำงานสำเร็จ-สุขภาพแข็งแรง

logoline