16 มีนาคม 2566 ที่ศูนย์อีซา บ้านปานเหล็ง พรรคประชาธิปัตย์จัดปราศรัยและเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เขตประเวศ เขตสวนหลวง นำโดย นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่กรุงเทพฯ ,น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ( มาดามเดียร์) ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ และนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ (ดร.เอ้) ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. พร้อมด้วยนายจักรวี วิสุทธิผล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตสวนหลวงประเวศ (หนองบอน) และนายกิตพล เชิดชูกิจกุล ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตประเวศ สะพานสูง
น.ส.วทันยา กล่าวปราศรัยแนะนำตัว นายจักรวี วิสุทธิผล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตสวนหลวง-ประเวศ (หนองบอน) ว่า เป็นคนที่ตั้งใจทำงานลงพื้นที่มาตลอด 4 ปี ซึ่งครั้งหนึ่งพรรคประชาธิปัตย์เคยได้คะแนนสูง ถึง 50,000 คะแนนจากเขตสวนหลวง แต่การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา แม้พรรคประชาธิปัตย์จะไม่ได้ส.ส.ในเขตกรุงเทพมหานครเลย
แต่พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยทิ้งพี่น้องในเขตกรุงเทพมหานคร ในทางกลับกันเป็นแรงผลักดันให้เราทำงานมากขึ้น ซึ่งวันนี้พรรคประชาธิปัตย์กำลังดำเนินนโยบายในการเลือกตั้งที่จะถึง โดยนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์เป็นนโยบายที่ถูกคิดด้วยความรอบคอบ ทำงานไม่ฉาบฉวยเพราะเราไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ