svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

สรุปผลพรีเมียร์ลีก "เยอเคเรส" ซัด 2 ตุงให้อาร์เซนอล, สเปอร์สฟอร์มดุบุกเชือดแมนฯ ซิตี้

วิคตอร์ เยอเคเรส ประเดิมทำประตูแรกให้อาร์เซนอลได้สำเร็จในเกมที่เปิดบ้านถล่มลีดส์ 5-0 ขณะที่ เอเบเรชี่ เอเซ่ ว่าที่แข้งใหม่ก็มาเปิดตัวสร้างความคึกคักก่อนเกม ส่วนผลคู่บิ๊กแมตช์ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ บุกไปเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้อย่างยอดเยี่ยม

KEY

POINTS

  • อาร์เซนอลเปิดบ้านถล่มลีดส์ ยูไนเต็ด 5-0 โดย วิคตอร์ เยอเคเรส กองหน้าคนใหม่ทำได้ 2 ประตู
  • ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมบุกไปเอาชนะแชมป์เก่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงถิ่น 2-0
  • ประตูที่สองของสเปอร์สมาจากความผิดพลาดของผู้รักษาประตูคนใหม่ของแมนฯ ซิตี้ ซึ่งทำให้ ชูเอา ปาลินญ่า ฉกบอลไปยิงได้

อาร์เซนอล ประเดิมนัดแรกในบ้านได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการเปิดรังเอมิเรตส์ สเตเดียม ถล่มเอาชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 5-0 ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ก่อนเกมจะเริ่มต้นขึ้น บรรยากาศในสนามเต็มไปด้วยความคึกคักเมื่อ อาร์เซนอล ได้ทำการเปิดตัว เอเบเรชี่ เอเซ่ ผู้เล่นคนใหม่ที่เพิ่งย้ายมาจากคริสตัล พาเลซ ให้กับแฟนบอลได้ชมเป็นครั้งแรก ซึ่งตัวเขาได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น

สำหรับเกมการแข่งขัน ยูร์เรียน ทิมเบอร์ เป็นคนยิงประตูเบิกร่องให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 34 จากจังหวะลูกเตะมุม ก่อนที่ บูคาโย ซาก้า จะมาบวกเพิ่มอีกหนึ่งประตูในช่วงท้ายครึ่งแรก ทำให้สกอร์อยู่ที่ 2-0

ในครึ่งหลัง วิคตอร์ เยอเคเรส กองหน้าคนใหม่ของทีมที่พลาดโอกาสทองในช่วงครึ่งแรก มาแก้ตัวด้วยการทำประตูแรกให้กับตัวเองในนาทีที่ 48 ทำให้สกอร์เป็น 3-0 และถึงแม้ว่า อาร์เซนอล จะต้องเสียทั้ง ซาก้า และ มาร์ติน โอเดการ์ด ออกจากสนามเนื่องจากอาการบาดเจ็บ แต่ ยูร์เรียน ทิมเบอร์ ก็มาทำประตูที่สองของตัวเองในนาทีที่ 59 และช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แม็กซ์ ดาวแมน ดาวรุ่งวัย 15 ปี ที่ได้ลงสนามในเกมนี้และโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ ก็มาเรียกจุดโทษให้ทีม และเป็น เยอเคเรส ที่สังหารจุดโทษเข้าไปไม่พลาดเป็นประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ทำให้จบเกมอาร์เซนอลเอาชนะไปอย่างท่วมท้น 5-0

สรุปผลพรีเมียร์ลีก "เยอเคเรส" ซัด 2 ตุงให้อาร์เซนอล, สเปอร์สฟอร์มดุบุกเชือดแมนฯ ซิตี้

ท็อตแนมฯ โชว์ฟอร์มโหด บุกชนะแมนฯ ซิตี้

อีกคู่ที่น่าสนใจในวันเดียวกัน ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ภายใต้การคุมทีมของโค้ชคนใหม่อย่าง โธมัส แฟรงค์ ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการบุกไปเอาชนะแชมป์เก่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ถึงถิ่นเอทิฮัด สเตเดียม 2-0 ซึ่งถือเป็นชัยชนะที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง

เกมนี้กลายเป็นวันที่น่าจดจำของ เบรนแนน จอห์นสัน และ ชูเอา ปาลินญ่า ที่ทำคนละประตูให้กับทีม แต่ในทางกลับกันกลับเป็นวันที่น่าลืมของ เจมส์ แทรฟฟอร์ด ผู้รักษาประตูคนใหม่ของแมนฯ ซิตี้ ที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 27 ล้านปอนด์ โดยเขาทำผิดพลาดอย่างมหันต์จากการจ่ายบอลสั้นในกรอบเขตโทษตัวเอง ทำให้ ปาลินญ่า ฉกบอลไปยิงประตูที่สองให้กับสเปอร์ส

สรุปผลการแข่งขันคู่อื่นๆ

  • เบรนท์ฟอร์ด เปิดบ้านเอาชนะ แอสตัน วิลล่า 1-0 โดยได้ประตูชัยจาก ดังโก อ็อตตาร่า ที่ทำประตูได้ตั้งแต่การประเดิมสนาม
  • บอร์นมัธ เก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จด้วยการเอาชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน 1-0
  • เบิร์นลีย์ ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาก็เก็บ 3 แต้มแรกได้เช่นกัน หลังจากเอาชนะ ซันเดอร์แลนด์ 2-0 โดยได้ประตูจาก จอช คัลเลน และ ไจดอน แอนโธนี่