"ลิเวอร์พูล" ตั้ง "โค้ชซิโก้" เป็น ผอ.อะคาเดมีในไทย
18 ต.ค. 2567
"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ประกาศตั้ง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะและกุนซือทีมชาติไทย เป็น ผอ.อะคาเดมี่ของ ลิเวอร์พูล ประจำประเทศไทย
ข่าว
18 ต.ค. 2567
"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ประกาศตั้ง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะและกุนซือทีมชาติไทย เป็น ผอ.อะคาเดมี่ของ ลิเวอร์พูล ประจำประเทศไทย
โดยสโมสร ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีการประกาศสำคัญว่า “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยและนักฟุตบอลระดับตำนานได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการอะคาเดมี่ หรือ Academy Director ของ Liverpool FC International Academy Thailand
ในบทบาทของ Academy Director ซิโก้จะมีความรับผิดชอบในการร่วมคัดเลือกโค้ช และกำกับดูแลโค้ชให้การฝึกสอนเป็นไปตามแนวทาง “The Liverpool Way” ซึ่งจะทำงานร่วมกันกับ Head Coach ของ Liverpool FC Academy ที่มาประจำในประเทศไทย ความร่วมมือระหว่างทีมงานในครั้งนี้ช่วยให้มั่นใจว่าการฝึกสอนจะมีคุณภาพสูงสุดและสอดคล้องกับหลักมาตรฐานที่ LFCIA ใช้ทั่วโลก
ซิโก้ยังได้ย้ำถึงบทบาทของเขาในการสนับสนุนให้เยาวชนไทยเติบโตและพัฒนาศักยภาพในทุกด้านพร้อมเสริมสร้างความมั่นใจให้กับนักเตะในการเผชิญกับความท้าทายต่างๆ ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของ “The Liverpool Way” การฝึกสอนในลักษณะนี้จะไม่เพียงช่วยให้เยาวชนมีทักษะฟุตบอลที่แข็งแกร่งแต่ยังช่วยเสริมสร้างความสามารถทางจิตใจสำหรับการเล่นในระดับการแข่งขัน
การลงนามสัญญาครั้งนี้ถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ให้กับ Liverpool FC International Academy Thailand
โดยเสริมแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลรุ่นใหม่ในประเทศไทย ซึ่งจะมีโอกาสได้เติบโตและเรียนรู้
ระบบการเรียนการสอนระดับโลกที่มีคุณภาพและมาตรฐานขั้นสูง
