svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

นายก ส.แบดมินตัน ประกาศอัดฉีด “วิว กุลวุฒิ” 3 ล้านหากคว้าทองโอลิมปิก

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ประกาศพร้อมควักเงินส่วนตัว 3 ล้านบาทให้ “วิว กุลวุฒิ” หากคว้าเหรียญทองโอลิมปิกได้สำเร็จ

ความเคลื่อนไหวศึก แบดมินตัน ในกีฬา โอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งคืนนี้จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเภทชายเดี่ยว “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักตบลูกขนไก่ขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 8 ของโลก จะพบกับ วิคเตอร์ อเซลเซ่น มือ 2 ของโลกจากเดนมาร์ก เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกครั้งที่แล้วที่โตเกียว โดยจะแข่งกันในเวลาประมาณ 20.40 น.

ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซีเมมเบอร์ รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า "เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจในการลงสนามรอบชิงชนะเลิศ แบดมินตัน ชายเดี่ยว กีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ของ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ปัทมา พร้อมที่จะมอบเงินรางวัลให้ 3 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินส่วนตัวของปัทมา เป็นคนละส่วนกับเงินรางวัลของภาครัฐ หาก กุลวุฒิ คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ"

“วิวทำผลงานได้อย่างสุดยอดเกินกว่าเป้าหมายอย่างยอดเยี่ยมแล้ว ดังนั้น การลงสนามในรอบชิงชนะเลิศ วันนี้ วิวจะเล่นด้วยความสบายใจ ความสุข วิวไม่มีความกดดันใด ๆ”
คุณหญิงปัทมา กล่าว

นายก ส.แบดมินตัน ประกาศอัดฉีด “วิว กุลวุฒิ” 3 ล้านหากคว้าทองโอลิมปิก