svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

“จิโรน่า” เปิดตัว “ฟาน เดอ เบ็ค” ร่วมทัพเป็นทางการ

“จิโรน่า” สโมสรในศึก ลา ลีก้า สเปน เปิดตัว “ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค” เข้ามาเป็นนักเตะคนใหม่อย่างเป็นทางการ สื่อเผยค่าตัวเบื้องต้นแค่ 5 แสนยูโร ทำ “แมนยู” ขาดทุนยับ

โดย ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ย้ายจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวถึง 44ล้านยูโร เมื่อปี 2020 แต่ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงกับการค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ทั้งการเล่นไม่เข้าระบบ รวมถึงประสบปัญหาอาการบาดเจ็บบ่อยครั้ง จนถูกปล่อยยืมให้ เอฟเวอร์ตัน และ ไอน์ทรัคท์ แฟรงเฟิร์ต ใช้งาน แต่ก็เค้นฟอร์มเก่งกลับมาไม่ได้

ล่าสุด ฟาน เดอ เบ็ค ได้ตัดสินใจย้ายไปร่วมทีม จิโรน่า ในศึก ลา ลีก้า สเปน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวเพียง 5 แสนยูโร แต่ก็ยังมีเงื่อนไขอื่นๆตามผลงานที่สามารถทำให้ค่าตัวเพิ่มขึ้นได้เป็น 10-15 ล้านยูโร รวมถึง แมนฯ ยูไนเต็ด ยังสอดเงื่อนไขรับส่วนแบ่งจากค่าตัวของนักเตะในอนาคตด้วย

จากการย้ายทีมครั้งนี้ ทำให้ ฟาน เดอ เบ็ค จะได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลที่จะถึงนี้

สำหรับ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ผ่านการลงสนามกับ "ปีศาจแดง" ไปทั้งหมด 62 เกมและทำได้ 2 ประตู