svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

“มาดามแป้ง“ เยี่ยมแคมป์ช้างศึกก่อนดวลสิงคโปร์ลุ้นเข้ารอบคัดบอลโลก

”มาดามแป้ง” มาให้กำลังใจ ทีมชาติไทย ก่อนเปิดบ้านพบกับ สิงคโปร์ ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก พร้อมให้ตั้งจอยักษ์หน้าราชมังฯ ให้แฟนบอลมารวมพลังส่งกำลังใจให้ทีม

ทัพช้างศึก เพิ่งบุกไปเสมอกับ จีน 1-1 ทำให้ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นเข้ารอบ คัดบอลโลก รอบ 3 หรือ รอบ 18 ทีมสุดท้าย ก่อนเปิดบ้านพบกับ สิงคโปร์ ภายใต้เงื่อนไขต้องชนะเท่านั้น และ ลุ้นให้ จีน บุกไปแพ้ เกาหลีใต้ สถานเดียว พร้อมประตูได้เสียที่ ทีมชาติไทย ต้องดีกว่า

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ช่วงเดินทางไป ยุโรป แป้ง ก็มีโอกาสพูดคุยกับทีมโค้ชอิชิอิ รวมถึง น้อง ๆ ทุกคนอยู่ตลอด และ ได้ดูเกมที่เราบุกไปเสมอ จีน 1-1 ซึ่งแม้ว่าจะเสียดายที่เราไม่ชนะ จากโอกาสที่มี แต่ 1 แต้มที่ได้ ก็สำคัญมาก และ ทุกคนก็แสดงให้เห็นแล้วว่าสู้เต็มที่ ท่ามกลางบรรยากาศที่กดดันจากแฟนบอลจีน“

”แป้ง เพิ่งกลับมาถึงไทย เมื่อช่วงเย็นวานนี้ และ อยากเข้ามาให้กำลังใจ มาเติมเต็มพลังใจให้น้อง ๆ  ทุกคน จะเห็นว่าบรรยากาศ และ สปิริตในทีมตอนนี้ ดีมาก สัมผัสได้ถึงความเชื่อมั่นของทุกคน ว่าเรายังมีโอกาสเข้ารอบ และ วันนี้ มื้อค่ำ แป้ง ก็ถือโอกาสเลี้ยงอาหารพิเศษทุกคนหลังซ้อมที่โรงแรม หวังว่าจะทำให้ทุกคนมีความสุข และ กิน อิ่ม หลับ นอนเต็มที่ ก่อนเกมสำคัญที่คนไทยทุกคนรอคอย“ มาดามแป้ง ปิดท้าย

“มาดามแป้ง“ เยี่ยมแคมป์ช้างศึกก่อนดวลสิงคโปร์ลุ้นเข้ารอบคัดบอลโลก

พร้อมกันนี้ “มาดามแป้ง” ยังยืนยันเตรียมติดตั้งจอยักษ์บริเวณหน้าสนาม ราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อให้แฟนบอลลุ้น ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก ในเกมพบกับ สิงคโปร์ วันที่ 11 มิถุนายนนี้ หลังปัจจุบัน กระแสทีมชาติไทยยังคึกคักต่อเนื่อง บัตรเข้าชมการแข่งขันถูกจำหน่ายหมดทุกที่นั่งแล้ว บนความจุ 48,900 คน

“มาดามแป้ง“ กล่าวว่า “ในฐานะคนไทย เหมือนกัน แป้ง อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับเกมนัดนี้มากที่สุด เพราะเป็นนัดสำคัญ เป็นโอกาสสุดท้ายของ ทีมชาติไทย ที่จะตัดสินว่าเราจะได้ไปต่อในเส้นทาง ฟุตบอลโลก 2026 หรือไม่ แน่นอนว่าแม้เงื่อนไข ตอนนี้จะไม่ง่าย เพราะต้องลุ้นผลอีกคู่ ระหว่าง จีน พบกับ เกาหลีใต้ ด้วย แต่ แป้ง เชื่อเสมอว่าทุกอย่างเป็นไปได้ ถ้าคนไทยทุกคน มารวมพลังเป็นหนึ่งเดียวกัน หวังว่าบริเวณจอยักษ์ เราจะเห็นภาพคนไทย มารวมตัวกันมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพราะภาพเหล่านี้จะสะท้อน และ เปลี่ยนเป็นพลังสำคัญให้ ทีมชาติไทย อีกหนึ่งทาง”

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 6 ในวันที่ 11 มิ.ย. 2567 เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง Youtube Changsuek Official , Facebook Changsuek Official และ ไทยรัฐ ทีวี