svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

“มาโน่” ผิดหวัง "ทีมชาติไทย" เล่นดีแต่ไม่ได้ผลสกอร์ ย้ำดวลยูเออีต้องดีกว่านี้

27 มีนาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

“มาโน่” ชี้เกมพ่าย ซีเรีย 1-3 เป็นสกอร์ที่น่าผิดหวัง ชี้ "ทีมชาติไทย" เล่นได้ดีแล้ว แต่ไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ ย้ำเกมหน้าที่จะเจอ ยูเออี ต้องดีกว่านี้ และจะเป็นการวัดว่าไทยจะสู้กับทีมในระดับเอเชียได้หรือไม่

26 มีนาคม 2566 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ ซอคเกอร์ ซิตี้ กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ กับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ในการฝึกซ้อมครั้งนี้ มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้แบ่งนักเตะเป็น 2 ชุด คือ กลุ่ม 11 ตัวจริง ที่ลงเล่นกับทีมชาติซีเรีย ฟื้นฟูร่างกายที่ห้องฟิตเนสโรงแรม ส่วนนักเตะที่เหลือฝึกซ้อมตามปกติ โดยผู้เล่นอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ,ธีราทร บุญมาทัน ศุภชัย ใจเด็ด ,พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ฟื้นฟูร่างกายที่สนามฝึกซ้อม ใช้เวลา 1 ชั่วโมง เน้นฝึกซ้อมการเล่นร่วมกันและการจบสกอร์

ก่อนการฝึกซ้อม มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า “มันเป็นสกอร์ที่น่าผิดหวัง จริงแล้วมันเป็นเกมที่เราเล่นได้ดี เป็นเกมที่พวกเราทำงานหนักทุกคน และก็สมควรจะได้ผลสกอร์ที่ดีกว่านี้ เราครองเกมได้ทำเกมได้ดีเพียงแต่ว่า ผลลัพท์ไม่ได้ออกมาตามที่เราต้องการ ต้องทำงานหนักและมีสมาธิกันต่อไป”
“มาโน่” ผิดหวัง \"ทีมชาติไทย\" เล่นดีแต่ไม่ได้ผลสกอร์ ย้ำดวลยูเออีต้องดีกว่านี้

“เหลืออีกเกมนึงก็บอกแล้วว่า 2 เกมนี้มันเป็นบททดสอบของเราที่เราจะได้รู้ว่า สู้กับคู่ต่อสู้ที่อันดับดีกว่า เราได้หรือเปล่า จริงๆเกมเมื่อวานก็ทำให้เราเห็นว่า เราสู้ได้ ต้องไปตัดข้อผิดพลาดออกไปจากเรา และทำให้ดีกว่านี้ในเกมถัดไป”

“ทั้ง 3 คนเป็นผู้รักษาประตูที่ดี เราตัดสินใจเลือก ไมค์ เราก็เลือกให้เขาลงมาเล่น ให้โอกาสเขาในเกมเมื่อวาน”

“ก่อนหน้า เราต้องเช็กอาการเหนื่อยล้า อาการบาดเจ็บของผู้เล่นต้องดูว่าทุกคนพร้อมหรือเปล่าและก็ดูกันอีกที่จริงๆควรได้โอกาสกันอีกครั้ง สำหรับ  11 คนที่เล่น เพราะว่าทุกคนก็สู้กันได้ดีและยังมีผู้เล่นที่เหลือต้องต่อสู้เพื่อลงมาเป็นตัวจริงซึ่งพวกเขาเป็นผู้เล่นคุณภาพที่ทำได้ดีเหมือนกัน เราต้องมาดูกันอีกทีว่าจะใช้ 11 คนไหนกับยูเออี เราจะยังคงเล่นในสไตล์ของเรา เล่นเกมรุกใส่ยูเออีเหมือนเดิม”
“มาโน่” ผิดหวัง \"ทีมชาติไทย\" เล่นดีแต่ไม่ได้ผลสกอร์ ย้ำดวลยูเออีต้องดีกว่านี้

สำหรับ โปรแกรมอุ่นเครื่อง ฟีฟ่าเดย์ ของทีมชาติไทยชุดใหญ่นัดต่อไป คืนวันที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 01.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ไทย ที่ อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play
“มาโน่” ผิดหวัง \"ทีมชาติไทย\" เล่นดีแต่ไม่ได้ผลสกอร์ ย้ำดวลยูเออีต้องดีกว่านี้ “มาโน่” ผิดหวัง \"ทีมชาติไทย\" เล่นดีแต่ไม่ได้ผลสกอร์ ย้ำดวลยูเออีต้องดีกว่านี้ “มาโน่” ผิดหวัง \"ทีมชาติไทย\" เล่นดีแต่ไม่ได้ผลสกอร์ ย้ำดวลยูเออีต้องดีกว่านี้ “มาโน่” ผิดหวัง \"ทีมชาติไทย\" เล่นดีแต่ไม่ได้ผลสกอร์ ย้ำดวลยูเออีต้องดีกว่านี้ “มาโน่” ผิดหวัง \"ทีมชาติไทย\" เล่นดีแต่ไม่ได้ผลสกอร์ ย้ำดวลยูเออีต้องดีกว่านี้
 

logoline