21 มีนาคม 2566 เวลา 14.00 น. ณ โรงแรม อัล เมสซิยาห์ ฝ่ายจัดการแข่งขัน โดฮา คัพ 2023 จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน
การแถลงข่าวครั้งนี้ ทีมชาติไทย U23 ได้ส่ง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนเข้าร่วมการแถลงข่าว
โดย อิสสระ ศรีทะโร กล่าวว่า "ก่อนอื่นผมก็ต้องขอขอบคุณ ฝ่ายจัดการแข่งขัน และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้โอกาสทีมชาติไทย U23 มาเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งสำหรับผม รายการนี้ถือเป็นรายการที่ดีมากที่จะให้ประสบการณ์แก่นักกีฬาที่มาร่วมแข่งขัน"
"แน่นอนว่าการแข่งขันรายการนี้ถือว่ามีคุณภาพระดับสูง ซึ่งแต่ละชาติต่างก็มีคุณภาพ ทางเราเองก็อยากที่จะเจอกับทุกชาติที่เข้าร่วมการแข่งขัน แต่ก็เข้าใจถึงเงื่อนไข แต่ก็เชื่อว่าทั้งสามนัดที่ลงสนามจะมอบประสบการณ์ และทำให้ทีมพัฒนาได้อย่างมากแน่นอน"
"การได้มาที่กาตาร์ ครั้งนี้ก็ถือเป็นเรื่องดี แม้จะไมได้ตรงกับช่วงฟุตบอลโลก แต่ก็ยังสัมผัสได้ถึงกลิ่นอาย ของการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก และเชื่อว่าตัวนักกีฬาทุกคนเองก็สัมผัสถึงสิ่งเหล่านั้นได้ และก็ถือเป็นบรรยากาศที่ดีสำหรับการเดินทางมาเก็บตัวและทำการแข่งขัน"
สำหรับ ทีมชาติไทย U23 มีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโดฮา คัพ 2023 ดังนี้