svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

"มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา" มอบอัดฉีด 3 แสนให้ "ใบพัด ศรีราชา" หลังคว้าแชมป์โลก

15 มีนาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ประธานมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบ 50,000 บาท 6 เดือน รวม 300,000 บาทสนับสนุนเส้นทางอาชีพของ "ใบพัด ศรีราชา" แชมป์โลกสนุกเกอร์หญิงชาวไทยคนล่าสุด และพิเศษอีก 20,000 บาทเพื่อยินดีกับตำแหน่งแชมป์โลก

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (14 มี.ค.) ที่ S1 SIGNATURE SNOOKER CLUB ได้จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีให้กับแชมป์โลกสนุกเกอร์หญิงคนล่าสุดของไทย จากการแข่งขันรายการ "เวิล์ด วูเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ 2023" ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่ ไฮเอนด์ สนุกเกอร์ คลับ แยกวังหิน ซึ่งรอบชิงชนะเลิศมีขึ้นเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา  และเป็น "ใบพัด ศรีราชา" หรือ ศิริภาพร นวนทะคำจัน ที่คว้าแชมป์โลกด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยม โดยรอบรองชนะเลิศพิชิตมือ 1 ของโลกและแชมป์เก่ารายการนี้ มิ้งค์ สระบุรี  5 ต่อ 2 เฟรม ผ่านเข้ามาดวลกับ ไป่ หยู่ หลู ม้ามืดจากจีนที่โค่นอดีตแชมป์โลก 12 สมัยชาวอังกฤษ เรเน่ อีแวนส์ มา 5 ต่อ 3 และก็เป็น ใบพัด ศรีราชา ไม่ทำให้แฟนสอยคิวผิดหวังดับซ่าส์สาวจีนไป 6 ต่อ 3 เฟรม คว้าแชมป์โลกหญิงมาครอง

และเพื่อร่วมเฉลิมฉลองและแสดงความยินดีกับแชมป์โลกสนุกเกอร์หญิงชาวไทยคนใหม่ ทาง S1 SIGNATURE SNOOKER CLUB โดยสองผู้บริหารหนุ่มไฟแรง นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ และนายไกรลาศ วงศ์สุรไกร ได้จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ "ใบพัด ศรีราชา" หรือ นางสาวศิริภาพร นวนทะคำจัน 

\"มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา\" มอบอัดฉีด 3 แสนให้ \"ใบพัด ศรีราชา\" หลังคว้าแชมป์โลก

และโอกาสนี้ ทางมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬาโดยนายณัฏฐ์ ธีรณัฐสุภานนท์ ประธานมูลนิธิฯ , ดร.นัฐชัย  ไชยพรม รองประธานมูลนิธิฯ , ดร.กฤตพล ทองดอนพุ่ม รองประธานมูลนิธิฯ , นายภานพ ใจเกื้อ เลขามูลนิธิฯ , นายพิชิตชัย รัชตามพร ที่ปรึกษามูลนิธิฯ , นางสาวสิริรัตน์ ราวินิจ รองเลขาธิการมูลนิธิฯ และนางสาวปัญจรีย์ ราวินิจ เหรัญญิกมูลนิธิฯ ได้มอบเงินสนับสนุนการฝึกซ้อมสู่เส้นทางอาชีพให้กับ "ใบพัด ศรีราชา" เดือนละ 50,000 บาทเป็นเวลา 6 เดือนรวม 300,000 บาท และนายณัฏฐ์ ธีรณัฐสุภานนท์ ยังมอบเงินพิเศษในโอกาสคว้าแชมป์โลกอีก 20,000 บาท

และยังมีผู้ใหญ่ใจดีสนับสนุนน้องใบพัดอีกหลายท่าน นายไกรลาศ วงศ์สุรไกร และนายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ สองผู้บริหาร S1 SIGNATURE SNOOKER CLUB มอบเงิน 150,000 บาท นายวาทิน วงศ์สุรไกร กรรมการบริหารโรงเส้นหมี่ชอเฮง จำกัด 20,000 บาท รวมเงินรางวัลอัดฉีดทั้งสิ้น 490,000 บาท
\"มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา\" มอบอัดฉีด 3 แสนให้ \"ใบพัด ศรีราชา\" หลังคว้าแชมป์โลก
"ใบพัด ศรีราชา" กล่าวขอบคุณมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา โดยเฉพาะท่านประธานณัฏฐ์ ที่รับรู้ถึงความทุ่มเทในการทำหน้าที่ของนักกีฬาทุกคน และยินดีเข้ามาสนับสนุนนักกีฬาในการมอบเงินจำนวน 300,000 บาท ให้กับตนเองซึ่งกำลังจะเดินทางไปแข่งขันที่ชิงแชมป์โลก ในสังเวียนครูซิเบิ้ล เธียเตอร์เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 26 มี.ค.66 ซึ่งเงินจำนวนนี้จะช่วยตนเองได้เป็นอย่างมากในหลายๆด้าน

\"มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา\" มอบอัดฉีด 3 แสนให้ \"ใบพัด ศรีราชา\" หลังคว้าแชมป์โลก

ในขณะที่ประธานมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา ก็ขอให้น้องใบพัดทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดในการแข่งขันสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ให้กับตัวเองและครอบครัว ทางมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา ยินดีกับการเข้ามาสนับสนุน น้องใบพัดแชมป์โลกสนุกเกอร์หญิง กับเส้นทางนักกีฬาสนุกเกอร์อาชีพ ตามเจตนารมย์ของมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬาที่พร้อมสนับสนุนยืนเคียงข้างนักกีฬาไทย ทั้งในสนามและนอกสนาม

logoline