สำหรับ มาโน่ เพิ่งพาทีมชาติไทย คว้าแชมป์ AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 ไปครอง และถือเป็นสมัยที่ 7 ของทีมและสมัยที่ 2 ของตัวเขา
"วันนี้ผมถือโอกาสเข้าพบ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เพื่อสวัสดีปีใหม่ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ก็อยากขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ ในทุกๆ การสนับสนุน และไว้วางใจ สิ่งสำคัญคือไม่เคยสงสัยในตัวผม และให้โอกาสผมในการได้รับเกียรติเป็นเฮดโค้ชทีมชาติไทย ซึ่งเป็นงานที่ผมรัก ขอบคุณ นายกสมาคมฯ ที่เชื่อมั่นในตัวผมเสมอ" มาโน่ กล่าว
"ผมได้สรุปแนวทางการทำงานในรายการ AFF ซึ่งถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ เราสามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ต้องขอบคุณความร่วมมือร่วมใจของทุกๆ ฝ่าย โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่สมาคม ฝ่ายเทคนิคและทีมชาติ ฝ่ายจัดการแข่งขัน และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง สโมสรสมาชิก ต้นสังกัดของนักกีฬาทุกคน แฟนบอลชาวไทยทุกคนที่คอยให้กำลังใจ ตลอดจนสื่อมวลชน"