ลูกรัฐมนตรี เตรียมชี้แจง ปมถูกกล่าวหาล่วงละเมิดนักวิชาการดัง
07 ก.ค. 2569 | titayu_pur

ลูกอดีตรัฐมนตรี คู่กรณี อ.ฮง เตรียมชี้แจงข้อเท็จจริง หลังถูกกล่าวหาล่วงละเมิดนักวิชาการดัง ทนายเผยขอปรึกษาลูกความก่อนชี้แจงรายละเอียด ปมร้อนทั้งหมด
ข่าว
07 ก.ค. 2569 | titayu_pur

ลูกอดีตรัฐมนตรี คู่กรณี อ.ฮง เตรียมชี้แจงข้อเท็จจริง หลังถูกกล่าวหาล่วงละเมิดนักวิชาการดัง ทนายเผยขอปรึกษาลูกความก่อนชี้แจงรายละเอียด ปมร้อนทั้งหมด
KEY
POINTS
7 กรกฎาคม 2569 ลูกชายรัฐมนตรี และอดีตบอร์ด ธ.ก.ส.คู่กรณี อาจารย์ฮง พีรพัทธ์ นันนารารัตน์ นักวิชาการชื่อดัง เตรียมชี้แจงกรณีที่ถูกกล่าวหา ก่อเหตุล่วงละเมิดกลางโต๊ะอาหารต่อหน้าข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ โดยทนายความส่วนตัวของลูกชายรัฐมนตรีขอปรึกษาลูกความ ก่อนที่จะออกมาชี้แจงในประเด็นต่างๆ ทั้งในส่วนของคดี และข้อกังขาการใช้อำนาจมืดแทรกแซง และการละเมิด PDPA เพื่อกดดันให้ยอมความ
ปมร้อนการเมืองและรัฐวิสาหกิจ ที่สังคมกำลังจับตามอง สำหรับกรณีของ "อ.ฮง" หรือ นายพีรพัทธ์ นันนารารัตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Generative AI และซีอีโอ บริษัท แฟกต์ชีทส์ จำกัด ที่ออกมาเปิดเผยว่า ถูกลูกชายอดีตรัฐมนตรีและอดีตบอร์ด ธ.ก.ส. ล่วงละเมิดกลางโต๊ะอาหารต่อหน้าข้าราชการระดับสูง แต่เรื่องกลับเงียบหาย แถมยังถูกซ้ำเติมด้วยการใช้อำนาจมืดแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม
ล่าสุด ทนายฝ่ายคู่กรณี อาจารย์ฮง เปิดเผยว่า ที่แรกทางคู่กรณีมีความต้องการที่จะชี้แจงประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ตามจากการที่เป็นประเด็นใหญ่ ทำให้ต้องขอเวลา "ปรึกษาลูกความ" ก่อน
เบื้องต้นทนายความปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดในขณะนี้ โดยระบุว่า ไม่สามารถเปิดเผยเรื่องราวใดๆ ได้หากลูกความไม่อนุญาต ทั้งนี้เนื่องจากเป็นการติดต่อในช่วงเวลาดึก จึงจำเป็นต้องรอการพูดคุยกับลูกความอย่างเป็นทางการเสียก่อน และคาดว่า จะให้คำตอบได้ในวันพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 69)
ทางทนายความระบุว่า "ยังไม่ทราบและขอตรวจสอบดูก่อน" และอาจจะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อนำมาเผยแพร่สู่สาธารณชนตามข้อเท็จจริงต่อไป
สำหรับที่มาของคดีร้อนในครั้งนี้ อ.ฮง ได้เปิดเผยหลักฐานสำคัญว่า ตนถูกล่วงละเมิดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์กลางวงอาหาร โดยที่ผู้ก่อเหตุไม่ได้เกรงกลัวต่อสายตาข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่ร่วมโต๊ะแต่อย่างใด สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่าคือปฏิกิริยาของต้นสังกัดผู้ก่อเหตุที่ทำตัว "ลอยตัวเหนือปัญหา" อีกทั้งยังมีขบวนการใช้อำนาจมืดเข้ามาแทรกแซงคดี และมีการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) เพื่อกดดันให้ฝั่งผู้เสียหายยอมความ
และต่อมา อ.ฮง ได้เรียกร้องให้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะบทบาทของอดีตบอร์ด ธ.ก.ส. และผู้เกี่ยวข้อง พร้อมประกาศจุดยืนชัดเจนว่า "ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ไม่ใช่สินค้า!" ที่จะมาเจรจาต่อรองหรือใช้เงินและอำนาจปิดปากได้