พระราชทานโกศโถ ฉัตรเบญจา พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “คุณแม่กัลยา บุญญามณี”
21 พ.ค. 2569

ในหลวงพระราชทานโกศโถ ฉัตรเบญจา ในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “คุณแม่กัลยา บุญญามณี” สร้างความซาบซึ้งแก่ “ครอบครัวบุญญามณี” อย่างหาที่สุดมิได้
ข่าว
21 พ.ค. 2569

ในหลวงพระราชทานโกศโถ ฉัตรเบญจา ในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “คุณแม่กัลยา บุญญามณี” สร้างความซาบซึ้งแก่ “ครอบครัวบุญญามณี” อย่างหาที่สุดมิได้
21 พฤษภาคม 2569 บรรยากาศที่วัดแหลมทราย จังหวัดสงขลา สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นางกัลยา บุญญามณี ภริยาของนายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และมารดาของ นายสรรเพชญ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เต็มไปด้วยความโศกเศร้าและอาลัย
โดยมีแขกผู้มีเกียรติและบุคคลสำคัญจากทั่วประเทศมาร่วมแสดงความอาลัยจำนวนมาก อาทิ นายชวน หลีกภัย, นายบัญญัติ บรรทัดฐาน, นายบัญญัติ จันทน์เสนะ, นักการเมืองทั้งระดับชาติและท้องถิ่น, ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา รวมไปถึงข้าราชการและอดีตข้าราชการระดับสูง รวมถึงประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพ นางกัลยา บุญญามณี อย่างเนืองแน่น
ในโอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโกศโถ ฉัตรเบญจา ตั้งประดับ พร้อมปี่กลองชนะประโคม ในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ซึ่งจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2569 และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพ ในวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2569 นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ สร้างความสำนึกในพระเมตตาแก่ครอบครัวผู้วายชนม์และวงศ์ตระกูลอย่างยิ่ง
ทั้งนี้ ครอบครัวบุญญามณี ซึ่งเป็นคณะเจ้าภาพ แจ้งว่า เงินทำบุญจากผู้มีจิตศรัทธาทุกบาทในครั้งนี้ จะนำไปมอบให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เพื่อใช้ช่วยเหลือผู้ป่วยและสนับสนุนงานสาธารณกุศลด้านการแพทย์ต่อไป
คลิปนิพนธ์ บุญญามณี หลั่งน้ำตาในพิธีบำเพ็ญกุศลศพ กัลยา บุญญามณี ภริยา
ข่าวล่าสุด