
3 เมษายน 2568 เพจ K9 USAR THAILAND เผยภาพ "สุนัข K9" ที่เข้าปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย เหตุตึก สตง.ถล่ม หลังแผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 28 มี.ค.68 ที่ผ่านมา ทำให้มีคนงานติดค้างอยู่ในซากตึกจำนวนมาก
โดยทางเพจฯ ระบุข้อความว่า...
วันที่ 6 ของภารกิจ (2 เมษายน) แม้เวลาจะล่วงเลยไปหลายวัน แม้ความหวังจะริบหรี่ลงในสายตาหลายคน แต่ทุกฝีเท้ายังคงมุ่งหน้าไปข้างหน้า ทุกจมูกยังคงสูดกลิ่นเงียบงัน ทุกหัวใจยังคงเชื่อว่า... จะมีใครบางคนรอการพบเจอ
ทีม K9 ยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย พวกเขาไม่เคยตั้งคำถามว่า "ยังมีใครอยู่ไหม" แต่กลับตอบด้วยการ "ยังไม่หยุด จนกว่าจะถึงที่สุด"
ใต้ซากตึกที่ถล่มลงเพราะแรงแผ่นดินไหว คือความเงียบงันที่พวกเขาฟังเป็น เสียงเล็กๆ ที่มนุษย์อาจมองข้าม แต่สุนัขกู้ภัยไม่มีวันละเลย
ในวันที่ 6 ของความหวัง เราเห็นแววตาที่ไม่ยอมแพ้ เห็นหางที่ยังแกว่ง แม้เต็มไปด้วยฝุ่น เห็นหัวใจของนักกู้ภัย 4 ขา ที่ไม่ต่างจากฮีโร่ในคราบชุดเกราะ
ขอบคุณที่ยังสู้ไปพร้อมกับเรา
ขอบคุณที่ยังไม่หยุดตามหารอยของ "ชีวิต"
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เพจ K9 USAR THAILAND