svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

"น้องกันยา" เตรียมเดินทางไกล 800 กิโลเมตร ไปหาครอบครัวใหม่ 9 พ.ย. นี้

"น้องกันยา" ลูกช้างป่าพลัดหลง เตรียมเดินทางไกล 800 กิโลเมตร จากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ไปอยู่กับ "แม่รับ" ที่ ฟาร์มช้าง จ.เชียงใหม่ 9 พ.ย. นี้

อัปเดตชีวิต "น้องกันยา" ลูกช้างป่าภูวัวพลัดหลง ซึ่งอยู่ในความดูแลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว (ขสป.ภูวัว) ต.บุ่งคล้า อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ มานานกว่า 2 เดือน ล่าสุด นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา โพสต์เฟซบุ๊ก NuNa Silpa-archa ระบุว่า

"น้องกันยา" เตรียมเดินทางไกล 800 กิโลเมตร ไปหาครอบครัวใหม่ 9 พ.ย. นี้

"น้องกันยา" จะเดินทางไป Patara Elephant Conservation (ฟาร์มช้างภัทรเอเลเฟ่นท์ คอนเซอร์เวชั่น) จ.เชียงใหม่ ในวันพฤหัสที่ 9 พฤศจิกายน เวลา 16.30 น.

ขอให้หนูและผู้บริบาลติดตามหนูไปทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพ ให้หนูได้มีครอบครัวที่อบอุ่น ได้นมแม่ช้าง มีแม่รับ ผู้คนที่รักหนู ขอให้หนูเติบโตอย่างแข็งแรง เป็นแม่พังที่งดงามต่อไปนะคะ...ป้ารักหนู

ขอขอบคุณทุกฝ่าย ทุกคนที่ช่วยดูแลน้อง และที่จะดูแลน้องในภายหน้า ขอบคุณคุณภัทรที่ให้โอกาสแก่ชีวิตน้อยๆ นี้

"น้องกันยา" เตรียมเดินทางไกล 800 กิโลเมตร ไปหาครอบครัวใหม่ 9 พ.ย. นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมสัตวแพทย์ ได้ดูแล "น้องกันยา" อย่างใกล้ชิด เพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรง โดยพาเดินออกกำลังกายทุกเช้า วันละ 20 นาที และฝึกให้ขึ้นรถขนย้ายเพื่อสร้างความคุ้นชิน และก่อนการเคลื่อนย้ายจะมีตรวจเลือดเพื่อประเมินสุขภาพโดยรวมอีกครั้ง

เมื่อประเมินว่า "น้องกันยา" แข็งแรงและพร้อมเดินทาง จะมีเคลื่อนย้ายจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จังหวัดบึงกาฬ ไปยัง Patara Elephant Conservation จังหวัดเชียงใหม่ โดยสัตวแพทย์จะดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดการเดินทาง และจะติดตามความเป็นอยู่ของอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การเดินทางจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จ.บึงกาฬ ไปยัง Patara Elephant Conservation จ.เชียงใหม่ มีระยะทาง 844 กิโลเมตร ส่วนระยะเวลาในการเดินทางขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร และความเร็วที่ใช้

"น้องกันยา" เตรียมเดินทางไกล 800 กิโลเมตร ไปหาครอบครัวใหม่ 9 พ.ย. นี้