นายสมเกียรติ กล่าวอีกว่า ส่วนเลขทั้ง 6 ตัว ที่ตนระบุซื้อ เพราะหลังจากเลือกหาหมายเลข 202 ที่ได้มาจาก วัดหลวงพ่อกวย วัดโฆษิตาราม ที่ตนไปอธิฐานเสี่ยงโชค แล้วได้หมายเลขนี้มา ตนก็มาหาดูในเพจ เห็นเลข 727202 มันสวยดีเพราะ 3 ตัวหน้าเป็นหาม จึงเลือกหมายเลขนี้
ตนเพิ่งเคยซื้อสลากกับเพจนี้เป็นครั้งแรก ถ้าสุดท้ายแล้วมันเป็นสลากทิพย์ ตนก็จะให้ทนายความดำเนินคดีตามกฏหมาย กับทางเพจต่อไป จากนี้ไปตนคงต้องซื้อสลาก ที่เป็นตัวแทนของรัฐบาลโดยตรงแทน ไม่อยากเจอเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เพราะเงินจากการถูกรางวัลดังกล่าว ตั้งใจว่าจะนำเงินไปใช้หนี้สินที่มีอยู่ ส่วนหนึ่งก็จะนำไปทำบุญ และอีกส่วนเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาลูกชายต่อไป
ด้าน ทนายเกิดผล แก้วกำเนิด กล่าวว่า วันนี้เดินทางตรวจสอบว่า มีใครนำสลากที่ถูกรางวัลชุดนี้ มาขึ้นเงินหรือขอรับรางวัลไปแล้วหรือยัง เพราะถ้ามีคนนำสลากชุดดังกล่าว มาขึ้นเงินไปแล้ว ก็จะหาวิธีการทางกฎหมายต่อไป แต่ถ้ายังไม่ได้มีการนำสลากมาขึ้นเงินรางวัล ตนก็จะขออายัดการจ่ายรางวัลสลากหมายเลขนี้ไว้ชั่วคราวก่อนได้หรือไม่ ถ้าอายัดได้ก็จะทำการอายัดทันที
แต่ถ้าตนตรวจสอบหลักฐานแล้วว่า มีการตกลงกันของคู่สัญญา ด้วยการซื้อขายทางออนไลน์ โดยมีเงื่อนไขเก็บเงินปลายทางไปแล้ว เท่ากับทั้งสองฝ่าย มีการตกลงเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งชอบด้วยกฏหมายแล้ว เท่ากับเป็นการสัญญาที่ผูกพันกัน กรรมสิทธิ์สลากดังกล่าว จะถูกโอนสิทธิ์เป็นของผู้ซื้อทันที เรื่องการเก็บเงินปลายทาง จึงเป็นเรื่องการส่งมอบทรัพย์ในภายหลัง ตามที่ตกลงกัน ไม่ได้มีเงื่อนไขอะไรพิเศษไปกว่านี้
ทั้งนี้ภายหลังการเข้าตรวจสอบ หมายเลขสลากชุดดังกล่าว กับฝ่ายขึ้นเงินรางวัลของกองสลาก ทนายเกิดผล แก้วกำเนิด เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่กองสลาก ไม่สามารถให้ข้อมูล ของผู้ที่นำสลากมาขึ้นเงินรางวัลได้ เพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคล จึงแนะนำให้ตนพาผู้เสียหาย เดินทางไปแจ้งความเพิ่มเติม ในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อให้พนักงานสอบสวน ทำหนังสือขอประวิงการจ่ายเงินรางวัล ในสลากชุดดังกล่าวไว้ก่อน ในกรณีที่ยังไม่มีผู้ถือสลากมาขึ้นเงินรางวัล
แต่ถ้ามีการนำสลากมาขึ้นเงินรางวัลไปแล้ว ก็ให้พนักงานสอบสวน สอบถามข้อมูลมาว่า มีการนำสลากมาขึ้นเงินไปเมื่อไหร่ และใครเป็นผู้นำสลากมาขึ้นรางวัล ทางเจ้าหน้าที่จึงจะให้ข้อมูล ที่เปิดเผยได้กับทางตำรวจเท่านั้น ทำให้ในตอนนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า มีคนนำสลากชุดดังกล่าว มาขึ้นเงินไปหรือยัง ซึ่งทางตำรวจจึงจะมีอำนาจในการสั่งอายัด การขึ้นรางวัลของสลากหมายเลขดังกล่าวต่อไป หลังจากนี้ตนจะพาผู้เสียหาย เดินทางกลับไปแจ้งความ และทำเรื่องอายัดการขึ้นเงินรางวัล ผ่านทางพนักงานสอบสวน สภ.ตลุกดู่ อีกที
ทนายเกิดผล กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ ตนจะติดต่อกับทางเจ้าของเพจ เพื่อหาข้อตกลง หากตกลงกันไม่ได้ ก็คงต้องว่ากันไปตามกฎหมาย รวมทั้งการตรวจสอบเพจแห่งนี้ด้วยว่า มีการขายสลากวน หรือขายสลากที่ไม่มีอยู่จริงด้วยหรือไม่ เพราะหากทางเพจขายสลากที่ไม่มีอยู่จริง หรือ ขายสลากทิพย์ ก็ต้องดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงต่อไป
คดีนี้ไม่ได้หนักใจอะไร คงไม่เป็นคดีมหากาพย์ เหมือนกับลุงจรูญหรือครูปรีชา เนื่องจากเคสของผู้เสียหายรายนี้ ไม่ได้มีการแอบอ้างตัว เป็นเจ้าของสลากเหมือนคดีนั้น แต่เคสนี้เป็นแค่เรื่องของการตกลง ทำสัญญาซื้อขายสลากระหว่างกัน แต่ไม่ส่งสลากให้กับผู้ซื้อ แล้วมาขอยกเลิกในภายหลัง