"แม็คโคร" พุ่งเป้าสู่ค้าส่งในเอเชียเปิดรับสมัครงานกว่า 5 พันตำแหน่ง
09 มิ.ย. 2566

"แม็คโคร"เปิดรับสมัครพนักงานกว่า 5,000 ตำแหน่ง วางแผนปี 73 พุ่งเป้าสู่การ "สร้างงาน สร้างอาชีพ" 400,000 ราย
ข่าว
09 มิ.ย. 2566

"แม็คโคร"เปิดรับสมัครพนักงานกว่า 5,000 ตำแหน่ง วางแผนปี 73 พุ่งเป้าสู่การ "สร้างงาน สร้างอาชีพ" 400,000 ราย
นายวสันต์ สินพิทักษ์สกุล ผู้บริหารสูงสุด ฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล ธุรกิจค้าส่งแม็คโคร เปิดเผยว่า ได้เปิดรับสมัครพนักงานเพิ่มกว่า 5,000 ตำแหน่ง ภายในงาน ‘JOB EXPO THAILAND 2023’ จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - 10 มิ.ย.นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
ทั้งนี้เพื่อทำงานที่สำนักงานใหญ่ สาขา และศูนย์กระจายสินค้า เน้นสายงาน O2O งานขายออนไลน์(e-commerce) แผนกอาหารสด ตลอดจนตำแหน่งงานปฏิบัติการต่างๆ ที่แม็คโคร เราพร้อมเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ซึ่งมีความสามารถ เข้ามาช่วยกันขับเคลื่อนองค์กรให้เดินไปสู่เป้าหมายการเป็นธุรกิจค้าส่งชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย
สำหรับการเข้าร่วมกิจกรรม ‘JOB EXPO THAILAND 2023’ กับกระทรวงแรงงาน นอกจากจะเป็นการช่วยสนับสนุนในเรื่องของการสร้างงานแล้ว ยังเป็นโอกาสในการเฟ้นหาบุคลากรคุณภาพ
ทั้งนี้เพื่อเข้ามาร่วมกันขับเคลื่อนธุรกิจทั้งในและต่างประเทศของแม็คโคร ที่เดินหน้าขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการเปิดสาขาใหม่ที่เพิ่มขึ้นทุกปี ตลอดจนการรุกธุรกิจในรูปแบบ Omni Channel และการทำธุรกิจออนไลน์ Makro PRO การจ้างงานของ แม็คโครจึงโตขึ้นถึงกว่า 20% จากปีที่ผ่านมา”
ส่วนตำแหน่งงานที่ต้องการสูงสุดได้แก่ กลุ่มงานคอมเมอร์เชียล, ซัพพลายเชน, ดิจิทัล, แผนกอาหารสด, ทีมขาย, พนักงานประจำสาขา และ พนักงาน Makro PRO (ระดับหัวหน้างาน) ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการเปิดตำแหน่งงานใหม่ อาทิ Tech Talent ในธุรกิจ Makro PRO, โครงการเถ้าแก่ และอีกหลายตำแหน่งงาน เพื่อรองรับการเปิดตัวของศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ที่มีความทันสมัย
ทั้งนี้นโยบาย “สร้างงาน สร้างอาชีพ” ของแม็คโคร ยังมุ่งเน้นการฝึกอบรม พัฒนาทักษะฝีมือแรงงานในทุกมิติ เพื่อบรรลุเป้าหมาย สร้างงาน 400,000 ราย ภายในปี 2573 โดยได้ดำเนินการสนับสนุนในหลายด้าน ทั้งการจ้างงานผ่านทุกส่วนในธุรกิจ สร้างงานให้กับกลุ่มเปราะบาง นอกจากนั้นยังช่วยเกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อยเพิ่มรายได้ ซึ่งนับเป็นเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นของแม็คโครในการทำธุรกิจเคียงข้างสังคมไทยด้วย
ข่าวล่าสุด