svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

โผล่อีก! แม่ร้องครูเอกชนชื่อดังเมืองพิมาย ตีลูกชาย ป.5 ถึง 26 ครั้งจนก้นลาย

17 พฤศจิกายน 2565
871

โผล่อีกราย! แม่ร้องครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังเมืองพิมาย ตีลูกชายป.5 ถึง 26ครั้งจนก้นลาย เหตุแค่นักเรียนวิ่งเล่นในห้อง ขณะที่ผู้บริหารโรงเรียนเตรียมลงโทษครูที่ก่อเหตุ พร้อมให้การเยียวยาครอบครัวนักเรียนแล้ว

จากกรณีเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2” ได้นำภาพ "นักเรียนที่ถูกตีจนก้นลาย" มาโพสต์ พร้อมระบุข้อความว่า

"ร้องเรียนตรวจสอบ ครูโรงเรียนเอกชนตีเด็กจนก้นซ้ำขนาดนี้ได้หรือไม่...ตีพอดีหรือตีเกินไป สาเหตุจากอะไร สื่อสังคมช่วยดูด้วย(ปล.ภาพขอตัดขอบเพราะเดี๋ยวผิดมาตรฐานชุมชน)  สวัสดีครับ หลานชายโดนครูทำโทษ บอกว่าโดนครูตี 26 ที หลานบอกว่าทำไม้พลองหล่น โรงเรียนเอกชนที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมาครับ หลานอยู่แค่ชั้น ป.5 ครับ”

โผล่อีก! แม่ร้องครูเอกชนชื่อดังเมืองพิมาย ตีลูกชาย ป.5 ถึง 26 ครั้งจนก้นลาย
กรณีดังกล่าวทำให้มีชาวโซเชียลพากันวิพากษ์วิจารกันเป็นจำนวนมาก ถึงการกระทำของคุณครูที่กระทำกับเด็กนักเรียนรุนแรงเกินกว่าเหตุ

โผล่อีก! แม่ร้องครูเอกชนชื่อดังเมืองพิมาย ตีลูกชาย ป.5 ถึง 26 ครั้งจนก้นลาย

ล่าสุด วันนี้ (17 พฤศจิกายน 2565) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนอนุบาลประภารัตน์ ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เกิดเหตุ พบกับนางประทุม ช่ำชอง ผอ.โรงเรียนฯ และนายชลิต จันที หัวหน้าบริหารงานวิชาการโรงเรียนฯ กำลังเรียกตัวนายประมวล ประจวบสุข ครูที่ตีนักเรียนมาสอบถามข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวอยู่

โผล่อีก! แม่ร้องครูเอกชนชื่อดังเมืองพิมาย ตีลูกชาย ป.5 ถึง 26 ครั้งจนก้นลาย
โดยนายประมวล ประจวบสุข อายุ 37 ปี ครูประจำชั้น ป.5 ที่ตีเด็กนักเรียน เปิดเผยว่า เรื่องนี้เกิดจากในห้องเรียนมีการกำหนดกฎเกณฑ์กันไว้แล้วว่า ห้ามเด็กนักเรียนวิ่งเล่นกันในห้องเรียน ถ้าใครวิ่งเล่นจะถูกลงโทษตี 1 ครั้ง แต่ในกรณีน้องนิว ตนเองเรียกมาลงโทษแล้วน้องวิ่งหนี ตนเองจึงนับเพิ่มบทลงโทษไปเรื่อยๆ น้องนิวก็ยังไม่มาอีก จนถึงครั้งที่ 26 น้องนิวก็มา

ตนเองจึงได้ทำการตีตามจำนวนครั้งที่คาดโทษไว้ ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้ตีแรงมาก แต่ตีเพราะให้เป็นไปตามกฎระเบียบที่ได้ตกลงกันไว้  เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับนักเรียนคนอื่น ตนจึงอยากถามสังคมว่า ถ้าครูไม่ลงโทษนักเรียนที่ทำผิดระเบียบแล้ว จะสอนให้นักเรียนเป็นคนดีมีวินัยได้อย่างไรกัน ถึงอย่างไรก็ตามตนเองก็พร้อมที่จะขอโทษผู้ปกครอง ที่ได้ลงมือรุนแรงกับบุตรหลานเขา

ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไร เพียงแต่ที่ทำไปเพราะความหวังดีอยากให้นักเรียนเป็นคนดีเท่านั้นเอง หลังจากนั้นก็ได้ยกมือไหว้ขอโทษต่อหน้าสื่อด้วย

โผล่อีก! แม่ร้องครูเอกชนชื่อดังเมืองพิมาย ตีลูกชาย ป.5 ถึง 26 ครั้งจนก้นลาย

ขณะที่นายชลิต จันที หัวหน้างานวิชาการโรงเรียนอนุบาลประภารัตน์ กล่าวว่า

กรณีนี้ ทางโรงเรียนได้เรียกครูประจำชั้นที่ก่อเหตุมาสอบถามแล้ว ซึ่งครูเล่าว่า ในห้องมีกฎเกณฑ์ว่าห้ามเด็กนักเรียนวิ่งเล่นในห้องเรียน ตอนแรกตั้งใจจะใช้ไม้มาแตะที่ก้นนักเรียนเบาๆ ครูจึงใช้ไม้ตีไปจำนวน 26 ครั้ง จนเป็นรอยช้ำตามภาพ ซึ่งทางโรงเรียนก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็จะต้องรีบแก้ไข โดยเบื้องต้นจะได้เตรียมลงโทษครูคนดังกล่าวตามระเบียบ พร้อมกับจะเร่งติดต่อผู้ปกครองของนักเรียน เพื่อที่จะให้การช่วยเหลือเยียวยาต่อไป และขอโทษผู้ปกครองนักเรียนที่ถูกตีด้วย เพราะผู้ปกครองก็คงรู้สึกไม่ดีที่อุตส่าห์ส่งบุตรหลานมาเรียนแล้วเจอเหตุการณ์เช่นนี้ โดยทางโรงเรียนขอให้คำมั่นว่าหลังจากนี้ไป จะไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อ นางสาวประลิตตา วิลัยกุล อายุ 29 ปี แม่ของน้องนิว เด็กนักเรียนที่ถูกครูตี โดยนางสาวประลิตตาฯ ไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ออกสื่อ แต่ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ทางผู้บริหารโรงเรียนฯ ได้โทรศัพท์มาไกล่เกลี่ยกับผู้ปกครองแล้ว เพื่อที่จะเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวจากกรณีครูตีลูกชาย ซึ่งตนเองก็ไม่อยากจะให้เรื่องบานปลาย

ในเมื่อทางโรงเรียนยอมรับผิดและพร้อมที่จะมาขอโทษและให้การช่วยเหลือเยียวยา ก็อยากให้เรื่องจบกันไปด้วยดี และฝากถึงครูที่ก่อเหตุว่า คราวหน้าก็อย่าได้ตีนักเรียนรุนแรงเช่นนี้อีก เพราะเป็นลูกใครก็รัก แม้แต่ตนเองยังไม่เคยตีลูกหนักขนาดนี้มาก่อนเลย ถ้าจะตีเพื่อสั่งสอน ก็ตีเพียงแค่ครั้งเดียวพอให้หลาบจำก็ได้ แล้วให้ใช้การสั่งสอนในรูปแบบอื่นที่ไม่ใช้ความรุนแรงจะดีกว่า

โผล่อีก! แม่ร้องครูเอกชนชื่อดังเมืองพิมาย ตีลูกชาย ป.5 ถึง 26 ครั้งจนก้นลาย

ขอขอบคุณที่มาของข่าว - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ